Từ đại hội đến đại hội

Trong những năm gần đây, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, đặc biệt là phong trào TDTT quần chúng phát triển hầu hết ở khắp các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thể hiện ở mức độ tăng hàng năm về số người và số hộ gia đình tham gia tập luyện TDTT.

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được mở rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở cơ sở, gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong tỉnh. Đó là kết quả việc triển khai thực hiện những chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân.

Đại hội TDTT tỉnh Cà Mau lần thứ IV năm 2014 có hơn 1.200 vận động viên đến từ 36 đoàn thuộc các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang, quân đội, các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, tham gia tranh tài 16 bộ môn khác nhau. Đại hội chia thành 2 giai đoạn thi đấu gồm các môn: Bóng đá nam 11 người, bóng đá nam 5 người, bóng chuyền nữ, bóng bàn, bơi lội, quần vợt, cầu lông, Vovinam và võ cổ truyền, Teakwondo, điền kinh, cờ tướng, đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền nam, bóng đá nữ 5 người và chung kết bóng đá nam 11 người.

Đại hội thể dục - thể thao là một hoạt động trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kết thúc Đại hội, TP. Cà Mau dẫn đầu khối các địa phương trong tỉnh, xếp sau lần lượt là các huyện: Cái Nước và Đầm Dơi. Khối các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh: Đứng thứ Nhất là Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhì là Công ty Điện lực Cà Mau và Ba là Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau.

Đại hội TDTT tỉnh Cà Mau là dịp phản ánh sự phát triển của thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao của tỉnh. Thông tin từ Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Cà Mau lần thứ V/2018, đại hội lần này sẽ diễn ra trong tháng 5 tới đây có quy mô lớn hơn với số lượng vận động viên và số môn thi đấu nhiều hơn. Theo Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Cà Mau, đại hội lần này sẽ thu hút hơn 1.800 vận động viên của 38 đoàn từ các huyện, thành phố và sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; với 17 môn thi đấu và tranh 201 bộ huy chương.

Qua các kỳ đại hội, phong trào thể dục - thể thao được nâng lên một bước đáng kể; nhiều tài năng mới được phát hiện và chăm bồi.

Giai đoạn 1 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 28/4, với 10 môn thi đấu; giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 18 - 23/5, với 7 môn thi đấu còn lại. Tất cả các môn thi đều diễn ra tại khu liên hợp TDTT Trung tâm Huấn luyện, Đào tạo và Thi đấu TDTT tỉnh. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra trong tháng 5/2018. Đại hội nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, giáo dục nhân cách, rèn luyện ý chí; góp phần đào tạo con người mới phát triển toàn diện; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đánh giá chuyên môn, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức, điều hành của độ ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài. Phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, đào tạo lực lượng cho tỉnh tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII/2018.

Đại hội lần này thu hút hơn 1.800 vận động viên của 38 đoàn từ các huyện, thành phố và sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; với 17 môn thi đấu và tranh 201 bộ huy chương.

Với sự chủ động từ đầu, hy vọng năm nay tỉnh Cà Mau sẽ có một mùa đại hội TDTT thành công hơn mong đợi. Nhìn xa hơn, để tạo đà phát triển các hoạt động TDTT trong tỉnh Cà Mau, thời gian tới cần có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương từ tỉnh đến cơ sở. Trong đó, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chú trọng xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về TDTT; rà soát, sửa đổi, bổ sung chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của cơ quan quản lý, các đơn vị sự nghiệp TDTT từ tỉnh, thành phố đến các huyện, xã và các ban, ngành liên quan để nâng cao năng lực quản lý nhà nước và tổ chức các hoạt động TDTT.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn