Chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Ngày 5/2, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch bệnh huyện U Minh đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn nhằm triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Chủ tịch UBND huyện Dư Bé Ba - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì buổi họp.

Chủ tịch UBND huyện Dư Bé Ba phát biểu chỉ đạo. Chủ tịch UBND huyện Dư Bé Ba phát biểu chỉ đạo.

Trên địa bàn huyện U Minh hiện chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm nCoV. Công tác phòng chống dịch bệnh đã và đang được huyện và các xã, thị trấn chủ động triển khai theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Tăng cường giám sát tại cộng đồng và tuyên truyền nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh; theo dõi chặt chẽ những trường hợp người nước ngoài đang tạm trú ở địa phương.

Huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Ngành Y tế huyện thành lập 2 đội phản ứng nhanh và xây dựng các tình huống theo 4 cấp độ. Các trường học đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh dụng cụ, phòng học bằng xà phòng và thuốc sát khuẩn Cloramin B.

Đến thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện U Minh đã chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, cơ số thuốc, phòng cách ly để ứng phó kịp thời khi có tình huống bệnh xảy ra .

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND huyện Dư Bé Ba nhấn mạnh phương châm, phòng ngừa dịch bệnh là chính. Đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công trong kế hoạch, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, do đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn làm trưởng ban; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện trên địa bàn, đồng thời chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh trước UBND huyện. Bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của huyện, kịp thời cập nhật các thông tin, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Các ngành chức năng phối hợp với Đội Quản lý thị trường  rà soát, kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị y tế trong huyện để tránh tình trạng tăng giá và hàng giả.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn