Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết

“Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, hạn chế đến các nơi công cộng có tập trung đông người. Thay đổi thói quen tăng cường giao dịch trực tuyến; sử dụng điện thoại để trao đổi công việc, ít giao tiếp trực tiếp để tránh lây nhiễm bệnh...”.

Đây là một trong những nội dung quan trọng vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Thủ trưởng các đơn vị, các cấp, các ngành, tại Công văn số 1838/UBND ngày 22/3/2020, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát. 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, kể từ ngày 23/3, các cơ sở dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Quán bar, vũ trường (nếu có), dịch vụ karaoke, dịch vụ massage, dịch vụ hát với nhau, điểm kinh doanh Game online, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, tạm dừng hoạt động cho đến khi có văn bản chỉ đạo khác của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với các cơ sở: Phòng tập thể hình, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập yoga, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời..., đề nghị người dân khi tham gia phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Các hoạt động lễ hội, ngày truyền thống, hội thao, hội diễn văn hóa, văn nghệ, cần giảm thiểu quy mô tổ chức; nếu xét thấy không cần thiết, không bức xúc, có thể tạm dừng hoặc hoãn đến thời điểm phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hạn chế tối đa việc tập trung người để phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa).Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hạn chế tối đa việc tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa).

Với các điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch: Yêu cầu các đơn vị quản lý tuyên truyền, có biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp. Yêu cầu khách tham quan du lịch thực hiện việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (sân bay, trung tâm thương mại, bến xe, chợ, trên phương tiện giao thông công cộng…). 

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, hạn chế đến các nơi công cộng có tập trung đông người. Thay đổi thói quen tăng cường giao dịch trực tuyến; sử dụng điện thoại để trao đổi công việc, ít giao tiếp trực tiếp để tránh lây nhiễm bệnh.

Ngoài ra, theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh tổ chức tiệc cưới, hỏi, tiệc họp mặt, đám hiếu... với quy mô gọn, phù hợp; hạn chế tối đa tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu (đám tang). Tạm dừng các nghi lễ tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ nêu trên. Xử lý nghiêm trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành. 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn