Chủ tịch xã bị kiểm điểm vì chậm phát hiện người từ vùng có dịch COVID-19 về địa phương

Thông tin từ UBND huyện Cái Nước cho biết, huyện này đã kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với một cán bộ lãnh đạo xã Hưng Mỹ, vì chậm phát hiện và báo cáo một trường hợp người từ vùng có dịch trở về địa phương.

Cụ thể, Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ, ông Ngô Minh Thủ đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu Chủ tịch UBND xã này phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Trưởng Công an và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã.

Tỉnh Cà Mau đang tập trung quyết liệt trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 (ảnh minh họa: H. LÂM) Tỉnh Cà Mau đang tập trung quyết liệt trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 (ảnh minh họa: H. LÂM)

Trước đó, vào ngày 22/2, bà N.T.A từ Deagu (vùng có dịch của Hàn Quốc) trở về nhà tại xã Hưng Mỹ. Tuy nhiên, đến ngày 26/2, UBND xã mới phát hiện và báo cáo lên cấp trên.

Hiện bà A. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Cà Mau.

Trong khoảng thời gian chưa được cách ly, bà A. đã tiếp xúc với 15 người. Tất cả những người tiếp xúc với bà A. đã được yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định.

Liên quan đến tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, trước đó, có 3 cán bộ xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời) bị tạm đình chỉ công tác trong một vụ việc để người trở về từ vùng có dịch COVID-19 trốn cách ly.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn