Phú Tân thực hiện nghiêm chỉ thị “cách ly toàn xã hội” của Thủ tướng

Sau Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo thực hiện các giải pháp quyết liệt trong việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phú Tân nói riêng. Vào thời điểm này, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Phú Tân đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán mang về, giao tận nhà, không phục vụ tại quán. Người dân đã tự ý thức cách ly tại nhà, khi ra đường mang khẩu trang, không tụ tập đông người…

Huyện Phú Tân hiện có trên 1.000 quán ăn, nước giải khát lớn nhỏ, trên 20 quán nhậu và hàng chục cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Internet, phòng tập gym, karaoke, bi-da, điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi... cũng đã đóng cửa, treo bảng tạm nghỉ để chống dịch.

Quán hủ tiếu gõ (Khóm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm) trước đây rất đông khách, nay rất ít người mua, chỉ bán mang về.Quán hủ tiếu gõ (Khóm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm) trước đây rất đông khách, nay rất ít người mua, chỉ bán mang về.Khu vực buôn bán hoa quả ít người đến mua.Khu vực buôn bán hoa quả ít người đến mua.Chỉ các tiệm buôn bán tạp hóa, cửa hàng tự chọn tương đối đông khách; người dân mua đồ dự trữ, để hạn chế việc đi lại. Chỉ các tiệm buôn bán tạp hóa, cửa hàng tự chọn tương đối đông khách; người dân mua đồ dự trữ, để hạn chế việc đi lại. Các cửa hàng bán đồ may sẵn vắng khách.Các cửa hàng bán đồ may sẵn vắng khách.Đường 13/12, thuộc Khóm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm, là đường huyết mạch nay cũng ít người đi lại so với trước đây.Đường 13/12, thuộc Khóm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm, là đường huyết mạch nay cũng ít người đi lại so với trước đây.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn