Triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, TP. Cà Mau, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cà Mau, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Cà Mau thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo nội dung Quyết định số 15, ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 3306, ngày 25/4 của Văn phòng Chính phủ, bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Trước đó, ngày 9/4, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ có: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 15/2020/QĐ-TTg, trong đó quy định điều kiện, trình tự hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn