563 đơn vị máu được hiến tại Ngày hội “Giọt hồng Đất Mũi”

Chỉ trong buổi sáng nay 2/7, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Mũi” - buổi hiến máu đầu tiên trong chặng hành trình phía Nam của Đoàn Hành trình đỏ 2017 “Kết nối dòng máu Việt”, đã có 563 đơn vị máu được hiến tặng.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Mũi”.

Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang tỉnh đã đến đăng ký hiến máu. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đã có 700 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và đông đảo người dân cùng tham gia Ngày hội hiến máu. Theo dự kiến của Ban tổ chức, sẽ thu về khoảng 500 đơn vị máu, nhưng nhờ làm tốt công tác truyền thông cũng như phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đang phát triển khá tốt nên lượng máu thu về vượt chỉ tiêu.

Các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ những người tình nguyện hiến máu.

Trước đó, tại gala “Giọt hồng Đất Mũi” vào tối 1/7, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các tình nguyện viên, các ca sĩ là đại sứ Chương trình “Hành trình đỏ” thể hiện, góp phần làm tốt công tác truyền thông cho Chương trình năm nay.

Phân loại nhóm máu nhằm quản lý tốt lượng máu cứu người.

Anh Trương Vĩnh Đức, một trong 3 tình nguyện viên tỉnh Cà Mau tham gia Hành trình Đỏ lần thứ V/2017, tham gia hiến máu ngay buổi lễ xuất quân của Chương trình. Được biết, 2 tình nguyện viên còn lại của Cà Mau tham gia cùng Đoàn hành trình phía Bắc.

Ngay sau Ngày hội hiến máu tại Cà Mau, 80 tình nguyện viên khu vực phía Nam di chuyển sang tỉnh Kiên Giang tiếp tục vận động, kêu gọi mọi người tình nguyện hiến máu nhân đạo cứu người vào ngày mai 3/7, sau đó Đoàn di chuyển và dừng chân tại TP. Cần Thơ, Long An, TP. Hồ Chí Minh… và sẽ hội quân với 60 tình nguyện viên khu vực phía Bắc vào ngày 27/7, cùng tham gia các hoạt động tại Thủ đô Hà Nội.

Trong đêm gala “Giọt hồng Đất Mũi”, ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tặng 5 Bằng khen cho các cá nhân và tập thể thuộc tỉnh Cà Mau có thành tích trong thực hiện và vận động hiến máu cứu người.

Nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng - các tình nguyện viên “Hành trình đỏ” lên đường nhằm kết nối những yêu thương, lòng nhân ái trong hiến máu cứu người.

Đây là năm thứ 3 Cà Mau tham gia Chương trình “Hành trình đỏ” xuyên Việt. Hiện toàn tỉnh đã hình thành 44 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với trên 800 thành viên. Ngoài ra, hằng năm các trường học, các địa phương, đơn vị thường xuyên tổ chức các ngày hội hiến máu, cung cấp một lượng máu cho ngân hàng máu quốc gia cũng như của tỉnh, góp phần quan trọng vào công tác cứu người.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn