Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải thành công mô hình “Phòng sinh gia đình”

Với chị em phụ nữ thì vượt cạn chắc hẳn là một thử thách vô cùng khó khăn nên trong suy nghĩ của một số người liệu rằng có cách gì để giúp mình cùng trải nghiệm cảm giác chứng kiến con ra đời cùng với ông xã hay người thân để bớt phần nào cảm giác sợ hãi và lo lắng trong lúc vượt cạn. Và với sản phụ Lê Thị Linh, 24 tuổi, Phường 6, TP.Cà Mau cùng có suy nghĩ đó nên chị đã chọn dịch vụ“Phòng sinh gia đình” tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải trong lần vượt cạn đầu tiên của mình. Được biết, đây là ca sinh đầu tiên được thực hiện thành công trong gói dịch vụ này.

Phòng sinh gia đình được Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải thực hiện từ đầu năm 2019 và dịch vụ này chỉ áp dụng trong trường hợp sinh thường. Đây là phòng sinh riêng biệt dành cho khách hàng có nhu cầu, được người thân (chồng, con, cha mẹ, chị em gái...) ở bên cạnh động viên tinh thần, hỗ trợ chăm sóc, trong suốt thời gian sinh, cùng chào đón em bé lúc ra đời.

Sau 2 ngày sinh, hiện nay sức khỏe sản phụ Lê Thị Linh rất tốt, mọi sinh hoạt ăn uống, đi lại đã bình thường trở lại. Sau 2 ngày sinh, hiện nay sức khỏe sản phụ Lê Thị Linh rất tốt, mọi sinh hoạt ăn uống, đi lại đã bình thường trở lại.

Phòng có một ekip trực và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ giống như một phòng sinh bình thường. Sau khi sinh, sản phụ được nằm tại chỗ và sau 6 - 10h sẽ được chuyển về khoa điều trị. Ngoài chi phí điều trị theo quy định của ngành Y tế, thì bệnh nhân đóng thêm 1,5 triệu đồng tiền phí dịch vụ cho lần sinh.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải là bệnh viện tiên phong trong triển khai dịch vụ “Phòng sinh gia đình” và đã thành công tại Cà Mau tính đến thời điểm hiện tại.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn