“Cặp lá yêu thương” đến với học sinh nghèo Cà Mau

Ngày 12/2, Chương trình “Cặp lá yêu thương” điểm đến lần thứ 16 của hành trình, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, được truyền hình trực tiếp. Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, lãnh đạo các sở, ban, ngành một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân…

Trước ngày diễn ra truyền hình trực tiếp, Ban tổ chức đã trao số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ đến tay các “lá chưa lành”, thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương.

“Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện, với mong muốn nhân rộng vòng tay nhân ái và sự giúp đỡ của cộng đồng dành cho những hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt thòi.

Tại Cà Mau, chương trình giới thiệu đến khán giả cả nước 52 hoàn cảnh khó khăn, qua đó, kết nối giữa các nhà hảo tâm (“lá lành”) và những hoàn cảnh khó khăn (“lá chưa lành”), nhằm hình thành các “Cặp lá yêu thương”, giúp nhau vượt qua khó khăn, tạo cơ hội để các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Văn nghệ chào mừng chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Mỗi “lá chưa lành” sẽ được hỗ trợ tối thiểu 200 ngàn đồng/tháng”.

NHCSXH tham gia chương trình với tư cách là “cầu nối”, nhằm gắn kết tâm nguyện của các nhà hảo tâm đến các đối tượng khó khăn, thông qua việc thay mặt các nhà hảo tâm trao khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho người thụ hưởng hằng tháng tại các điểm giao dịch xã, phường trong tỉnh.

Chương trình diễn ra với những tiết mục văn nghệ vui tươi và lắng đọng cảm xúc với phần giao lưu cùng “lá chưa lành”; có cả sự cảm phục đối với những tấm lòng hảo tâm đã sẵn sàng giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, dù họ chỉ biết nhau qua đôi dòng giới thiệu…

Tại chương trình, nhiều nhà hảo tâm đã dành tặng những phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã thông qua NHCSXH tỉnh chuyển trên 30 triệu đồng đến tay các “lá chưa lành” trên địa bàn toàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn