Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi: Kết nối mang xuân yêu thương đến với người nghèo

Ngày 9/2, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” đến với người nghèo trong tỉnh.

Phối hợp với nhóm Bạn Đồng hành (TP. Cà Mau), Đoàn trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau, Đoàn cơ sở Đài Phát thanh Truyền hình Cà Mau trao 40 suất quà tết cho hộ nghèo trong xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi.

Theo đó, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau và Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi đã vận động Câu Lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, với giá trị mỗi suất là 2 triệu đồng. Phần quà góp thêm cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phần nào kinh phí để trang trải việc học trong thời gian tới cũng như mang lại niềm vui trong những ngày tết.

Sau đó, Câu Lạc bộ Nữ doanh nghiệp tiếp tục đến thăm hỏi, động viên, và gửi phần quà tết 500.000 đồng đến 200 bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau mà không có điều kiện về quê ăn tết do không có điều kiện kinh tế cũng như phải điều trị bệnh dài hạn trong dịp tết này.

Chiều cùng ngày, Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi cũng đã phối hợp với nhóm Bạn Đồng hành (TP. Cà Mau), Đoàn trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau, Đoàn cơ sở Đài Phát thanh Truyền hình Cà Mau trao 40 suất quà tết cho hộ nghèo trong xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi; trao hỗ trợ 5.000 triệu đồng và phần quà tết cho gia đình anh Hà Văn Đen ở ấp Gành Hào để đầu tư mua con giống và thức ăn chăn nuôi.

Tổng giá trị các phần quà gần 200 triệu đồng. Qua hoạt động này, tuổi trẻ Báo ảnh Đất Mũi mong muốn góp một phần sức trẻ của mình cùng tỉnh nhà mang “ Xuân yêu thương” đến với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; góp phần nhỏ để người nghèo có thêm cái tết đầm ấm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn