Công nhận nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn Cà Mau”

Sau hơn 4 năm đăng ký và thực hiện quy trình, hôm nay 11/12, huyện Năm Căn tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cua Năm Căn Cà Mau”.

Cua Năm Căn Cà Mau được dán nhãn hiệu.

Buổi lễ diễn ra trong niềm vui, phấn khởi của chính quyền địa phương và các cơ sở kinh doanh, khi có một nhãn hiệu tập thể về cua Năm Căn được công nhận.

Nhãn hiệu “Cua Năm Căn Cà Mau” sẽ được cấp cho các cơ sở đăng ký kinh doanh mặt hàng cua Năm Căn và bà con nhân dân là hội viên Hội Nông dân huyện.

Cua Năm Căn được mọi người biết đến với chất lượng ngon, vì vậy mà giá cả cũng cao, không chỉ bán trong tỉnh, trong nước mà đã xuất khẩu sang thị trường nước ngoài nhiều năm nay. Khi có thương hiệu, nhãn hiệu sẽ giúp nông dân huyện nhà, các cơ sở kinh doanh bảo vệ được quyền lợi, giá trị mặt hàng cua khi giao thương, xuất khẩu.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, Sở khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ ủy quyền xây dựng nhãn hiệu, sẽ tiếp tục hỗ trợ về bảo vệ nhãn hiệu “Cua Năm Căn Cà Mau”.

Đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có 5 sản phẩm đặc sản được công nhận nhãn hiệu tập thể: Mật ong U Minh, tôm khô Rạch Gốc, khô bổi U Minh, cua Năm Căn Cà Mau và mắm cá lóc Thới Bình.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn