Hỗ trợ khắc phục hỏa hoạn

Kịp thời khắc phục khó khăn, nhất là đối với việc học tập của các em học sinh, chiều nay 14/4, ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên (TP. Cà Mau) đến trao tặng tập học và bộ sách giáo khoa cho các em học sinh - nạn nhân trong vụ cháy nhà xảy ra vào trưa hôm qua, tại Khóm 1.

Ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên, trao quà hỗ trợ, giúp các em học sinh là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tiếp tục đến trường.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, khoảng 13 giờ hôm qua, tại Khóm 1, phường Tân Xuyên xảy ra vụ cháy, thiêu rụi hoàn toàn 10 căn nhà liền kề cùng nhiều tài sản có giá trị.

Nhận định ban đầu cho thấy khả năng xảy ra cháy có thể do bất cẩn trong lao động, để tia lửa hàn gặp vật khô dễ cháy, cùng với gió mạnh đã làm đám lửa bùng lên, nhanh chóng cháy lan sang các nhà liền kề.


Do ngọn lửa phát tán rất nhanh, nhiều tài sản có giá trị như xe máy không di chuyển đã bị cháy.


Đây là khu dân cư được xây cất nhà tạm bợ ven tuyến đường Võ Văn Kiệt để mua bán nhỏ, chủ yếu bằng cây gỗ và vật liệu dễ cháy nên chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ 10 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, tài sản không kịp di chuyển ra khỏi đám cháy.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND TP. Cà Mau cũng đã tiến hành hỗ trợ ban đầu mỗi hộ 3 triệu đồng để khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.


Vụ cháy gây thiệt hại lớn đến hệ thống viễn thông. Đến chiều nay, 14/4, nghĩa là hơn 1 ngày sau cháy, các nhà mạng vẫn chưa có động thái khắc phục thiệt hại, nối tuyến thông tin.


Dự báo mùa khô sẽ còn kéo dài, khả năng xảy ra cháy nổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là bất cẩn trong lao động, an toàn lưới điện. Từ đầu năm đến nay, số vụ cháy nổ xảy ra tăng đột biến so với cùng kỳ, khi đến nay đã có gần 20 vụ, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn