Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” 2015: Thành phố Cà Mau và Cái Nước đoạt giải A toàn đoàn

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2015, hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” hàng năm thật sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi Cà Mau trong dịp hè.

Ca múa “Khoảng trời tuổi thơ, khoảng trời ước mơ”, đơn vị TP. Cà Mau.

Diễn ra trong hai ngày (23 và 24-6), hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” năm nay thu hút gần 300 thí sinh đến từ 8 huyện và TP. Cà Mau, với hơn 50 tiết mục ca, múa, độc tấu, hoạt cảnh, tiểu phẩm. Các tiết mục thể hiện chủ đề, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi biển, đảo, quê hương, mái trường thân yêu, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những sinh hoạt hè vui tươi cùng những ước mơ hồn nhiên, trong sáng. Thông qua lời ca, điệu múa, Hội thi mang đến không khí vui tươi, sôi nổi trong thiếu niên, nhi đồng, là điều kiện để các em khẳng định mình và phát huy năng khiếu.

Anh Trương Đăng Khoa, Bí thư Tỉnh Đoàn, trao giải cho các đơn vị.

Tốp ca “Hè về vui quá”, đơn vị huyện U Minh.

Đơn ca “Bé là lính biển”, đơn vị huyện Đầm Dơi.

Điều đáng mừng là lãnh đạo các địa phương luôn quan tâm đến phong trào, đã tạo điều kiện tổ chức hội thi từ cấp cơ sở lên cấp huyện, thành phố để các em có sân chơi hè lành mạnh, bổ ích; đặc biệt là tuyển chọn được diễn viên thực sự có năng khiếu, hạt nhân mới, triển vọng. Hầu hết các đơn vị đều có nhiều cố gắng đầu tư, dàn dựng, phục trang, đạo cụ. Ngoài bám chặt chủ đề quy định, một số đơn vị có nghiên cứu sáng tạo, xây dựng chủ đề riêng mang ý nghĩa tốt đẹp.

Kết quả, đơn vị TP. Cà Mau và Cái Nước đoạt giải A toàn đoàn.

Hoạt cảnh “Chung tay bảo vệ môi trường”, đơn vị huyện Ngọc Hiển.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn