Huyện Ngọc Hiển: Thi đua mừng ngày hội lớn

Huyện Ngọc Hiển những ngày này, phong trào thi đua lao động sản xuất cũng như các hoạt động văn hóa - văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn và sự kiện trọng đại - Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, đang diễn ra sôi nổi.

Giai đọan 1 Dự án Nhà máy Điện gió Khu du lịch Khai Long (xã Đất Mũi) đang được thực hiện, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

NHIỀU KẾT QUẢ TỐT TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng thủy sản của huyện là 14.209 tấn, đạt 24,46% kế hoạch, tăng so với cùng kỳ; lượng tôm post xuất trại đã qua kiểm dịch 1,107 tỷ pots, đạt 22,14% kế hoạch, tăng 15,92% so với cùng kỳ. Tổng diện tích nuôi tôm công nghiệp 174,62ha, đạt 58,21% kế hoạch, tăng hơn 50% so với cùng kỳ. Tàu khai thác thủy sản có công suất từ 20CV trở lên là 493 tàu, có 7.614 miệng đáy biển. Hợp tác xã nuôi nghêu Đất Mũi từng bước củng cố đi vào hoạt động, đã thả nuôi 25 tấn nghêu giống và đến thời điểm này thu hoạch bước đầu được 20 tấn nghêu thương phẩm. Tính đến tháng 4, tổng thu ngân sách hơn 7,6 tỷ đồng, gần 25% kế hoạch năm.

Trong xây dựng nông thôn mới, huyện quyết tâm nhiệm vụ trọng tâm trong năm là chỉ đạo thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại của hai xã Tân Ân Tây và Đất Mũi. Hiện, bình quân mỗi xã đạt 12/19 tiêu chí.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, đến nay đã tiếp nhận 6 hồ sơ xin đóng mới, 14 hồ sơ xin nâng cấp tàu. Qua rà soát, trên địa bàn huyện có 142 phương tiện thuộc đối tượng được hưởng chính sách bảo hiểm Nghị định 67, có 8 hồ sơ đăng ký xin thụ hưởng và được UBND tỉnh phê duyệt.

Tiếp tục triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do huyện làm chủ đầu tư, tuyến đường ô tô về trung tâm xã Đất Mũi đang triển khai thi công (khối lượng hoàn thành đạt 80%); đang trình thẩm định hồ sơ thiết kế bảng vẽ thi công - dự toán công trình cầu Rạch Gốc; lập hồ sơ xây dựng trường mẫu giáo và Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Viên An Đông. Đã khởi công xây dựng 3 công trình: Trụ sở hành chính xã Tân Ân, hàng rào khu trung tâm hành chính huyện, trụ sở Huyện ủy.

Niềm vui lớn là đã thông xe kỹ thuật tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn từ huyện Năm Căn đến xã Đất Mũi; khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Khai Long và biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau.

Niềm vui lớn đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Ngọc Hiển là việc thông xe kỹ thuật tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn từ huyện Năm Căn đến xã Đất Mũi, mở ra cơ hội phát triển mới cho địa phương.

VÌ NGÀY HỘI LỚN

Về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử, đảm bảo tiến độ và đúng luật định.

Thi đua trong không khí phấn khởi hướng về ngày hội non sông, UBND các cấp tiếp tục triển khai thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sát với tình hình thực tế của địa phương; chỉ đạo cụ thể hóa các nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện; mở đợt cao điểm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2016; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, xây dựng lộ giao thông nông thôn; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới, công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng chống dịch bệnh… Tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thi đua trong học tập, lao động và công tác, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2016; đồng thời tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; động viên mọi cử tri tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử.

Từ những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm, với tinh thần vượt khó và sự chủ động, Đảng bộ và nhân dân huyện Ngọc Hiển vững tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, trước mắt là quyết tâm tổ chức thành công ngày hội non sông trên địa bàn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn