Ít nhất có 9 cơ sở kinh doanh bị “ép” mua sách tại Cà Mau

Liên quan đến nghi vấn lừa đảo bán sách xảy ra trên địa bàn tỉnh trong những ngày gần đây, qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Cà Mau xác định đã có ít nhất 9 cơ sở kinh doanh bị “ép” mua sách với số tiền thanh toán hơn 8 triệu đồng.

Bưu phẩm các cơ sở này nhận được gồm 1 quyển sách Luật Xử lý vi phạm hành chính và văn bản hướng dẫn thi hành mới nhất của Nhà xuất bản Lao Động. Giá bìa được ghi trên quyển sách là 395 ngàn đồng. Tất cả bưu phẩm trên được gửi từ Bưu cục huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Ngoài ra, quan điều tra, xác minh từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4/2018, có khoảng 100 cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhận được cuộc gọi của người xưng tên là Kha, Lộc, xưng là cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau.

Những quyển sách Luật Xử lý vi phạm hành chính là vật phẩm mà các đối tượng ép các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mua, gây bức xúc trong những ngày qua.

Hai người này thông báo: “Chi cục có văn bản chống hàng giả, hàng kém chất lượng và chống hàng Trung Quốc thâm nhập vào Việt Nam”, nên họ sẽ gửi văn bản, cùng 1 bộ tài liệu tập huấn đến từng cơ sở qua đường bưu điện. Mỗi bộ này giá 950.000 đồng, thông qua hình thức hợp đồng thu hộ với nhân viên bưu điện.

Liên quan vụ việc, trước đó không lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các sở, ngành, địa phương thông báo, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi thông tin, cảnh báo về hành vi lừa đảo nêu trên đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh được biết, để cảnh giác và kịp thời tố giác đến cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương chỉ đạo kiểm tra, rà soát công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền; trường hợp vượt thầm quyền, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ rà soát địa bàn, điều tra, xử lý đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn