Kỳ vọng thành tích năm học mới

Ngay sau khi kết thúc năm học 2016-2017, ngành Giáo dục huyện Năm Căn đã chủ động kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường lớp học, tham mưu với UBND huyện đề xuất phương án, xin kinh phí sửa chữa. Bên cạnh đó, đề ra kế hoạch, phân tuyến để công tác tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đến thời điểm này, huyện đã đủ điều kiện sẵn sàng cho năm học mới 2017 - 2018.

Nhiều điểm trường khẩn trương hoàn thành sửa chữa trường lớp, đón năm học mới.

Ông Phan Thanh Việt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: “Năm nay, ngành Giáo dục huyện gặp rất nhiều thuận lợi khi được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí khá lớn so với các năm học trước để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp trường lớp học, đặc biệt là đối với các điểm trường chuẩn bị các điều kiện công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II”.

Theo đó, tổng số 31 đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện đều tiến hành sửa chữa, nâng cấp và triển khai các hạng mục công trình phụ đảm bảo cho năm học mới, với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng. Trong đó, vốn Trung ương hỗ trợ gần 6,2 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 2,5 tỷ đồng, nguồn xổ số kiến thiết trên 5 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện và kinh phí dự phòng sự nghiệp giáo dục. Riêng Trường THCS xã Hiệp Tùng được UBND tỉnh hỗ trợ 12,6 tỷ đồng nhằm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm học này.

Theo kế hoạch, năm học 2017- 2018, toàn huyện sẽ tiếp nhận hơn 10.300 học sinh, tăng hơn 200 học sinh so với năm học trước, chủ yếu là ở bậc học Mầm non và tập trung nhiều ở thị trấn Năm Căn. Cô Vũ Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai (thị trấn Năm Căn), cho biết: “Năm học 2016 - 2017, trường có 359 học sinh với 9 lớp học, đến thời điểm này đã nhận trên 410 cháu nên nhà trường phải tăng thêm 2 lớp học”. Liên quan đến giải quyết tình trạng số lượng học sinh đăng ký tại trường tăng, ông Phan Thanh Việt cho biết huyện hỗ trợ 500 triệu đồng, cùng với nguồn xã hội hóa trong phụ huynh học sinh được 80 triệu đồng, trường đang gấp rút xây dựng 2 phòng học tạm để kịp thời phục vụ các cháu vào năm học mới.

Nằm trong lộ trình công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong năm học mới này, Trường Tiểu học I, thị trấn Năm Căn đã được đầu tư nguồn kinh phí khá lớn với hơn 4 tỷ đồng để xây dựng hàng rào, nâng cấp và sửa chữa, chỉnh trang trường, lớp học; đặc biệt là xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh. Thầy Nguyễn Hữu Vinh, Hiệu trưởng trường, phấn khởi: “Năm học 2017 - 2018, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, trường xây dựng được nhà ăn bán trú, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nơi ăn, nghỉ vào buổi trưa. Dự kiến, mô hình bán trú này sẽ giải quyết cho 200 học sinh, nhưng hiện tại với nhu cầu phụ huynh đăng ký số lượng khá đông nên nhà trường sẽ xem xét ưu tiên cho học sinh khối lớp 1 trước”.

Ngoài kinh phí ngân sách hỗ trợ, thì 12/31 trường đã vận động xã hội hóa được khoảng 350 triệu đồng. Hiện tại, các điểm trường còn lại đang tiếp tục vận động. Dự kiến sẽ vận động được khoảng 1,5 tỷ đồng, góp phần cùng ngân sách nhà nước nâng cấp, sửa chữa trường lớp học, đồng thời tặng quà, hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Đến thời điểm này, công tác tu sửa trường lớp học, chỉnh trang, vệ sinh khuôn sân trường, công tác tuyển sinh, ổn định lớp học đã được các trường tiến hành hoàn tất. Chỉ 2 tuần nữa, cùng với học sinh toàn tỉnh và cả nước, trên 10 ngàn học sinh của huyện Năm Căn sẽ chính thức bước vào năm học mới. Với sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của ngành Giáo dục địa phương, tin rằng năm học 2017 - 2018, huyện sẽ gặt hái nhiều thành tích mới, ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn