Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 35 tập thể và 408 cá nhân

Sáng 9/1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017. Đến dự có ông Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có gần 58 ngàn công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), phần lớn CNVCLĐ có việc làm, thu nhập khá ổn định. Trong năm qua, quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động được đảm bảo. CNVCLĐ đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” trên 3,2 tỷ đồng (đạt 108,74%), xét sửa chữa và xây mới 111 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giải ngân trên 347 triệu đồng cho 23 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm mới cho 39 lao động.

Hoạt động xã hội được các cấp Công đoàn chú trọng và phát huy hiệu quả, được sự ủng hộ cao của CNVCLĐ trong việc đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; Quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, thăm hỏi gia đình chính sách, cán bộ đang làm nhiệm vụ giữ rừng, giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Ông Nguyễn Quốc Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Trong năm đã kết nạp mới 2.350 đoàn viên; thành lập mới 17 công đoàn cơ sở. Các cấp Công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở. Đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo… đã thu hút được hầu khắp các công đoàn cơ sở nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó, đã tuyên dương 60 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc, nhằm động viên, khích lệ đội ngũ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực cùng doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh.

Trong năm 2018, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh xác định mục tiêu hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ: Tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ đối với người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định…

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao, tặng cờ thi đua, bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong khối công đoàn.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn