Mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày 15/6, tại huyện Đầm Dơi và Phú Tân diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 6, năm 2016. Tham dự có hơn 400 đoàn viên, thanh niên cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành trên hai địa bàn.

Lễ mít tinh tại huyện Đầm Dơi.

Sốt xuất huyết và Zika được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có xu hướng gia tăng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn.

Đối với Đầm Dơi, những năm qua dịch bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh chóng, xuất hiện nhiều ở các xã: Trần Phán, Tân Duyệt, Tân Tiến, Quách Phẩm Bắc….

Buổi mít tinh nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong công tác tự phòng bệnh và tăng cường sự hợp tác của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể trong phòng, chống bệnh số xuất huyết, bệnh do virus Zika.

Đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia diễu hành trong khu vực trung tâm nội ô thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

Huyện Phú Tân cũng là một trong những địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao trong tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn huyện Phú Tân xảy ra 25 ổ dịch với 140 ca sốt xuất huyết.

Sau buổi mít tinh, đông đảo cán bộ và nhân dân trong huyện Phú Tân tham gia diễu hành với băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền người dân diệt muỗi, diệt lăng quăng tại hộ gia đình, phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn