Sơ kết 2 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Cà Mau

Chiều ngày 19/6, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Cà Mau Sơ kết 2 năm thực hiện kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh (Smart City). Đến dự có ông Phạm Đức Long, Ủy viên Hội đồng thành viên- Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; Giám đốc VNPT Cà Mau Lê Hoàng Phước và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thực hiện nghi thức Ký kết triển khai thực hiện xây dựng đô thị thông minh (Smart City)

Theo đó, ngày 5/1/2015, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Cà Mau đã ký kết hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) giai đoạn 2015-2020, gồm 4 lĩnh vực: Xây dựng hạ tầng viễn thông CNTT; ứng dụng CNTT đáp ứng nhu cầu triển khai chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau; đào tạo nguồn nhân lực viễn thông và CNTT cho tỉnh.

Tập đoàn VNPT trao Bằng khen cho các đơn vị phối hợp tốt trong triển khai thỏa thuận hợp tác.

Từ việc ký kết trên, UBND tỉnh Cà Mau đã phê duyệt kế hoạch triển khai thỏa
thuận với 20 nội dung. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 13 nội dung công việc đã được VNPT Cà Mau phối hợp với một số sở, ngành triển khai thực hiện. Kết quả, có 5 nội dung hoàn thành tốt; 8 nội dung đang được tiếp tục phối hợp thực hiện. Các lĩnh vực đã hoàn thành và đạt kết quả tốt, gồm: Lĩnh vực Giáo dục, đến nay đã có 250 trường được sử dụng phần mền vn Edu, với trên 63.500 hồ sơ học sinh được quản lý trên hệ thống; đã có 87% cơ sở y tế triển khai kết nối phần mềm, phối hợp với Sở Y tế xây dựng và bàn giao khai thác cổng tích hợp dữ liệu y tế của tỉnh…

Ngoài ra, VNPT cũng đã triển khai các sản phẩm, dịch vụ CNTT khác phục vụ của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và người dân; thiết kế Cổng thông tin và trang tin, cung cấp phần mềm khai báo Bảo hiểm xã hội; dịch vụ chứng thực chữ ký số VNPT-CA; dịch vụ giám sát hành trình VNPT- Tracking; dịch vụ nội dung số…

Thời gian tới, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Cà Mau sẽ xem xét mở rộng nội dung hợp tác trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ, giải pháp đáp ứng nhu cầu của tỉnh Cà Mau với các lĩnh vực trọng tâm cụ thể như y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, nước, nông nghiệp, năng lượng; văn hóa, du lịch, giải trí và an sinh xã hội và các chuyên ngành khác để hướng tới đô thị văn minh.

Dịp này, Tập đoàn VNPT cũng đã cùng với tỉnh Cà Mau ký kết thỏa thuận hợp tác về xây dựng khung CNTT và truyền thông (ICT), trong triển khai Đề án “xây dựng TP. Cà Mau trở thành thành phố thông minh” (Smart City).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn