Sớm giao trách nhiệm quản lý đường Hồ Chí Minh cho địa phương

Đường Hồ Chí Minh từ trung tâm huyện Năm Căn xuyên qua huyện Ngọc Hiển nối liền tới Đất Mũi, chính thức thông xe vào đầu năm nay. Thế nhưng, công trình được đầu tư nhiều tỷ đồng này đang đứng trước nguy cơ bị xâm hại nghiêm trọng.

Mặc dù đất đã được đền bù, nhưng một số người dân vẫn vô tư xây cất nhà tại đây.

Ông Trần Hoàng Lạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, thông tin: Trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện có nhiều trường hợp người dân tự ý bơm cát nhằm mục đích sang bán. Đây là những hành vi vi phạm.

Một trong những vi phạm khá phổ biến là xây nhà, lều quán, đỗ ô tô, đào bới đất, bơm đất bán nền… ngay trong khu vực gần lộ. Điều đáng nói là khu vực này nằm trong hành lang an toàn của đường Hồ Chí Minh.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh, địa phương thống nhất khoảng cách từ chân ta-luy ra 15m là mốc hành lang an toàn. Với khoảng cách ấy, thì những ngôi nhà này đều vi phạm.

Nhiều hàng quán mọc lên ngay cạnh lộ.

Công tác quản lý hiện nay gặp nhiều khó khăn do phân cấp quản lý chưa được rõ ràng.

Mặc dù cơ quan chức năng địa phương đã có nhiều nỗ lực ngăn chặn, nhưng tình hình vi phạm chưa giảm, thậm chí còn tăng. Để khắc phục tình hình trên, chính quyền địa phương đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm giao trách nhiệm quản lý đường Hồ Chí Minh cho địa phương, cũng như nhanh chóng hoàn tất việc cắm mốc giải phóng mặt bằng và mốc hành lang an toàn trên tuyến đường này.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn