Tạo bước đột phá trong quá trình hợp tác và bước đầu hình thành hợp tác xã kiểu mới

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử tại chuyến tham quan những mô hình làm ăn có hiệu quả tại huyện các huyện: Cái Nước, Năm Căn và Ngọc Hiển vào ngày hôm qua, 19/10.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (bìa phải) tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao theo quy trình của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tại ấp Trại Lưới, xã Đất Mới.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại hợp tác xã ấp Tân Hòa, xã Tân Hưng, mô hình nuôi tôm, cua, sò huyết tại ấp Kinh Lớn, xã Đông Hưng (huyện Cái Nước); mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại ấp Trại Lưới, xã Đất Mới, (huyện Năm Căn); mô hình ở Khóm 8, thị trấn Rạch Gốc và ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân (Ngọc Hiển).

Tại nơi đến, thành viên đoàn công tác vui mừng khi thấy các mô hình kinh tế đều triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử: Các mô hình hợp tác cần được quan tâm hỗ trợ vốn, giống, thức ăn, kỹ thuật canh tác… nhằm tạo bước đột phá trong quá trình hợp tác và bước đầu hình thành hợp tác xã kiểu mới. Các mô hình hợp tác phải vì lợi ích chung của các thành viên, có vậy mới duy trì hoạt động ổn định. Trong quá trình hoạt động, nếu có khó khăn thì nên báo cáo với chính quyền địa phương cùng bàn giải pháp tháo gỡ, đặc biệt là đối với các mô hình nuôi tôm công nghệ cao đang trong giai đoạn thí điểm.

Tuy nhiên, để nhân rộng mô hình nuôi tôm theo công nghệ cao phải theo kế hoạch của tỉnh. Thời gian tới, cần quan tâm đến công tác tuyên truyền sâu rộng mô hình này trong dân để người dân đăng ký tham gia, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng tôm nuôi.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn