Tập huấn kỹ năng huấn luyện

Ngày 6/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng huấn luyện (TOT) cho cán bộ truyền thông tỉnh, huyện, xã về vệ sinh môi trường nông thôn. Lớp thuộc Dự án quản lý thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (dự án WB6), thực hiện tại 8 xã thuộc 2 huyện: Trần Văn Thời và U Minh, trong năm 2016.

Tập huấn viên Trương Hào Quang truyền đạt kỹ năng huấn luyện cho học viên.

Có 22 học viên, thuộc nhóm thực hiện dự án tham gia trong 4 ngày, từ ngày 6 - 9/6.

Lớp tập huấn cung cấp cho học viên những kiến thức về phương pháp và kỹ năng tập huấn: Kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng quan sát, kỹ năng lắng nghe, phương pháp hội thảo, phương pháp bài tập tình huống, thuyết trình tích cực, thiết kế và phân tích để có bài học hiệu quả; tạo hứng thú học tập…

Cũng trong khóa học, các học viên được tập huấn viên đưa ra các tình huống giả định, gần gũi trong đời sống, để các học viên ứng dụng, thực hành ngay trên lớp học.

Mục tiêu của lớp tập huấn nói riêng, Dự án nói chung nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ phụ nữ tỉnh, huyện xã trong các hoạt động truyền thông về vệ sinh môi trường nông thôn.

Người dân nông thôn cũng sẽ được truyền thông thay đổi hành vi về vệ sinh môi trường nông thôn, thông qua các chiến dịch, sự kiện và sinh hoạt câu lạc bộ, tổ phụ nữ vệ sinh môi trường nông thôn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn