Tháng 8: Sẽ chính thức đưa vào sử dụng nhà lồng chợ thị trấn Cái Nước

Trước thông tin việc xây dựng nhà lồng chợ thị trấn Cái Nước chậm tiến độ, ảnh hưởng đến kinh doanh của nhiều tiểu thương, ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, khẳng định công trình sẽ được triển khai và đảm bảo đúng tiến độ, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 8.

Các tiểu thương trong nhà lồng cũ đã được di dời ra chợ tạm, để tiếp tục kinh doanh buôn bán, trong lúc chờ nhà lồng chính xây dựng hoàn thành.

Ông Phạm Phúc Giang cho biết, trước đây, theo thiết kế chỉ nâng cấp, sửa chữa nhằm giảm kinh phí đầu tư. Nhưng sau khi di dời các hộ dân ra chợ tạm, khảo sát lại, huyện quyết định tiến hành điều chỉnh thiết kế lại, gần như xây mới, vì không thể sửa chữa được, do công trình xây dựng hơn 30 năm; toàn bộ kết cấu của công trình từ phần móng đến phần khung đều hư hỏng nặng, không thể tận dụng, nếu sửa chữa sẽ không đảm bảo an toàn về lâu dài.

Trong thời gian điều chỉnh, huyện vẫn chỉ đạo nhà thầu thi công tiến hành thực hiện làm cống thoát nước, nắp cống, xây dựng hệ thống hạ tầng xung quanh chợ.

Hiện nay, việc điều chỉnh thiết kế dự toán đã hoàn thành. Tiếp đó, huyện sẽ họp dân lấy ý kiến. Thời gian thi công sẽ bắt đầu từ tháng 4, đến 15/8 sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Tổng vốn đầu tư xây dựng công trình nhà lồng chợ thị trấn Cái Nước hơn 10 tỷ đồng. Nguồn vốn này sẽ huy động hộ kinh doanh nộp trước tiền thuê mặt bằng, cộng với nguồn vốn đóng góp của các tiểu thương bốc thăm, trúng các vị trí có điều kiện kinh doanh thuận lợi khi công trình hoàn thành, ông Phạm Phúc Giang cho biết thêm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn