“Thị trấn đảo” đón tương lai

Một thông tin vui làm nức lòng người dân thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời:Tại Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua nghị quyết về đề nghị công nhận thị trấn Sông Đốc là thị trấn đảo. Hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND huyện tiến hành lập hồ sơ đề nghị công nhận thị trấn Sông Đốc là thị trấn đảo theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Nghề nuôi yến cho thu nhập cao, đang được nhiều hộ dân đầu tư thực hiện.

Thị trấn Sông Đốc nằm về hướng Tây của tỉnh Cà Mau, cách trung tâm tỉnh lỵ hơn 40km. Có diện tích tự nhiên hơn 3.350ha, được xác định là một trong 3 đô thị động lực của tỉnh, Sông Đốc có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Cà Mau nói riêng và vùng biển Tây nói chung, là cửa biển sầm uất và sôi động bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hạ tầng giao thông thị trấn Sông Đốc đang được chú trọng hoàn thiện.

Nghề làm cá khô truyền thống giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, nhất là phụ nữ

Những năm qua, kinh tế - xã hội địa phương không ngừng phát triển. Do có thế mạnh về khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển, vừa thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa, kể cả đường bộ và đường thủy, thị trấn Sông Đốc được các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, nhất là xúc tiến việc triển khai xây dựng các cơ sở, xí nghiệp sản xuất, thu mua và chế biến các mặt hàng thủy sản.

Những con tàu được đóng mới, đưa ngư dân Sông Đốc vươn khơi.

Ngư dân Sông Đốc khá lên từ biển.

Cửa biển Sông Đốc - hướng mở nhiều tiềm năng phát triển cho tương lai.

Sông Đốc hiện đóng vai trò trung tâm đa năng tổng hợp của vùng. Trong đó, ngành Công nghiệp khai thác, đánh bắt, chế biến thủy sản đứng đầu ngư trường biển Tây. Với hơn 1.600 phương tiện khai thác biển, mỗi năm Sông Đốc khai thác được hơn 100.000 tấn thủy sản các loại.

Một khi được công nhận thị trấn đảo sẽ mở ra triển vọng mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội Sông Đốc trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn