TP. Cà Mau: Những “điểm trừ” giữa lòng đô thị!

Là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh, phấn đấu trở thành đô thị loại I vào năm 2020, xứng đáng và là một trong 4 điểm sáng của vùng đô thị động lực Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Cà Mau đã và đang từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, tạo bộ mặt mỹ quan tươi mới, khang trang, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đặc thù của vùng sông nước.

Tuy nhiên, đâu đó ngay giữa lòng đô thị, ở những phường trung tâm lại tồn tại kéo dài những “điểm trừ” bởi sự nhếch nhác, làm phá vỡ những nét đẹp hiện đại đã tạo dựng. Để loại bỏ những “điểm trừ” này, cần sự quản lý chặt chẽ hơn của chính quyền cơ sở, sự kiểm tra, giám sát kịp thời của cấp trên; đặc biệt là sự chung tay của nhân dân thành phố, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vẻ mỹ quan của thành phố trẻ cực Nam Tổ quốc.

Nhếch nhác tại khuôn viên bờ kè Phường 5. Đây vốn là công trình công cộng, được tỉnh và thành phố quyết tâm xây dựng, với mục tiêu tốt đẹp hướng đến tạo mỹ quan cho thành phố.

Chốt điều tiết giao thông của Cảnh sát giao thông được xây dựng khá lâu, bỏ hoang tại nhiều tuyến đường trong thành phố, được người dân dùng làm nơi chứa đồ. (Ảnh chụp tại góc đường Đề Thám - Lý Bôn, Phường 2).

Phía sau Chợ nông sản thực phẩm Phường 7.

Vỉa hè tại góc đường Phan Ngọc Hiển - Nguyễn Trãi.

Không còn lối đi tại khuôn viên bờ kè Phường 5.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn