U Minh họp mặt đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 5/5, huyện U Minh phối hợp với Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt những người con của quê hương U Minh và các tổ chức, cá nhân đã đóng góp, hỗ trợ cho huyện U Minh trong thời gian qua, hiện đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo huyện U Minh chụp ảnh lưu niệm với Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại buổi họp mặt.Lãnh đạo huyện U Minh chụp ảnh lưu niệm với Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại buổi họp mặt.

Ông Dư Bé Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện U Minh, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện qua 40 năm hình thành và phát triển.

Huyện U Minh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 20/5/1979, đến nay được 40 năm. Mặc dù xuất phát điểm bộn bề thiếu thốn, nhưng với sự chung sức đồng lòng, U Minh ngày càng vươn mình mạnh mẽ.

Trong quá trình phát triển đó, luôn có sự đóng góp không nhỏ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên cả nước, kiều bào ở nước ngoài và những người con U Minh sinh sống thành đạt ở TP. Hồ Chí Minh và mọi miền đất nước.

Kinh tế - xã hội của huyện năm 2018 và 4 tháng năm 2019; các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt; thu nhập bình quân đầu người trên 30 triệu/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 là 21% - còn 7,65%, người dân được sử dụng điện trên 90%, tỷ lệ 8/8 xã đều có trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; 1 bệnh viện huyện; có 26/42 trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ học sinh đến trường 98% hàng năm, có 3 trường THPT trên địa bàn huyện, hiện nay huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, hiện nay huyện cũng còn hết sức khó khăn.

Tại buổi họp mặt, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm - Trưởng ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau, đề nghị các câu lạc bộ (CLB) xây dựng kế hoạch hoạt động hướng về huyện U Minh, nhân dịp 40 năm thành lập huyện, chẳng hạn: CLB Nhà giáo tổ chức 1 đợt về nguồn nhân dịp khai giảng năm học mới; CLB Thầy thuốc tổ chức đợt công tác khám chữa bệnh, mổ mắt, tặng xe lăn, kết nối y tế cho những người U Minh khi khám chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh; CLB Doanh nhân tổ chức đợt Caraval về huyện U Minh, phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn U Minh sinh hoạt tuyền thống đốt lửa trại; kết nối tư vấn, tiêu thụ sản phẩm chủ lực của huyện.

Dịp này, các mạnh thường quân đã trao tặng 3 căn nhà vì người nghèo cho huyện U Minh, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn