Ùn ứ tại bến xe Cà Mau trong ngày cuối của kỳ nghỉ tết

Sau những ngày về quê vui tết, sáng nay 10/2 (mùng 6 tết, ngày cuối trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), lượng khách đổ về Bến xe Cà Mau ngày càng đông. Đã xuất hiện tình trạng ùn ứ trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn trước Bến xe Cà Mau (Phường 6, TP. Cà Mau). Lực lượng chức năng của Phường 6 và Công an TP. Cà Mau, Thanh tra Giao thông tỉnh và lực lượng tại bến xe tiến hành điều tiết giao thông, tránh ùn tắc cục bộ.

Ông Phạm Văn Phương - Trưởng Bến xe Cà Mau cho biết, 11 doanh nghiệp, Hợp tác xã vận tải hành khách đã chủ động dự phòng 43 phương tiện, cùng với các phương tiện chạy cố định đã tăng hết công suất, nhưng tình trạng người dân không mua được vé vẫn xảy ra, gây ùn ứ tại bến, tuy nhiên không lớn.

Theo đánh giá của ông Phương, lượng khách năm nay ít hơn năm trước, mỗi ngày khoảng từ 12 - 13 ngàn người. Tuy nhiên, do lượng xe trên đường quay về bến gặp phải ùn tắc tại các tỉnh phía trên nên không kịp giải tỏa hết lượng khách tại bến.

Dự báo, từ chiều và tối nay, lượng khách trở về TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông và Tây Nguyên, nhất là Bình Dương sẽ tăng cao.

Ghi nhận của Đất Mũi Online vào sáng nay tại Bến xe Cà Mau.

Ùn ứ tại Bến xe Cà Mau.Ùn ứ tại Bến xe Cà Mau.Nhiều hành khách tranh nhau mua vé, tuy nhiên nhiều đơn vị vận tải khách đã hết vé, do không kịp bố trí đầu xe.Nhiều hành khách tranh nhau mua vé, tuy nhiên nhiều đơn vị vận tải khách đã hết vé, do không kịp bố trí đầu xe.Tấp nập người tranh tìm mua vé về lại nơi làm việc sau những ngày vui tết tại Cà Mau. Tấp nập người tranh tìm mua vé về lại nơi làm việc sau những ngày vui tết tại Cà Mau. Các nhà xe tăng cường phương tiện, nhưng không kịp giải tỏa lượng khách tại bến. Các nhà xe tăng cường phương tiện, nhưng không kịp giải tỏa lượng khách tại bến.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn