Vườn rau sạch lớn nhất Cà Mau

Với mức đầu tư khá lớn và có quy trình sản xuất khép kín, vườn rau sạch của Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Ánh Nguyệt (đường Phan Ngọc Hiển, Phường 6, TP. Cà Mau) diện tích hơn 500m2, có thể được xem là vườn rau sạch lớn nhất Cà Mau.

Chị Lê Ánh Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Ánh Nguyệt, cho biết rất tâm huyết với mô hình trồng rau sạch, an toàn này nên chấp nhận khoản đầu tư lớn; hy vọng khi mô hình thành công sẽ góp phần cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thị trường.

Hiện tại, vườn đang trồng các loại: Cải xanh, cải ngọt, rau muống… và nuôi cá rô, cá điêu hồng…, trước mắt chỉ phục vụ cho nhà hàng và một số cơ sở thuộc Công ty.

Nhìn vào tổng thể, vườn rau sạch theo mô hình này có thể dễ dàng thực hiện trên những mảnh đất nhỏ của các hộ gia đình sinh sống ở trung tâm thành phố. Và nếu được đầu tư, nó sẽ giúp chúng ta có nguồn rau sạch phục vụ cho bữa cơm an toàn của gia đình.

Toàn bộ diện tích vườn rau sạch hơn 500m2 được bao che trong khung lưới.Toàn bộ diện tích vườn rau sạch hơn 500m2 được bao che trong khung lưới.Hệ thống lọc nước khá cao cấp, cung cấp nguồn nước sạch tưới cho rau.Hệ thống lọc nước khá cao cấp, cung cấp nguồn nước sạch tưới cho rau.Cá điêu hồng được nuôi phía dưới vườn rau.Cá điêu hồng được nuôi phía dưới vườn rau.Chị Lê Ánh Nguyệt vận hành hệ thống tưới phun sương.Chị Lê Ánh Nguyệt vận hành hệ thống tưới phun sương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn