Xuân ấm nơi đảo xa

Đã trở thành hoạt động thông lệ đầy ý nghĩa hàng năm, những ngày giáp Tết Đinh Dậu 2017, từ ngày 4 - 11/1/2017 (ngày 7 - 14 tháng Chạp), đoàn công tác do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức với sự tham gia của các địa phương có chuyến thăm và tặng quà tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các đảo vùng biển Tây Nam, kết nối tấm lòng của người dân đất liền với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiến sĩ Trạm Rađa 610 (đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) trang trí bàn thờ Tổ quốc, chuẩn bị đón tết.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải, Trưởng đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau tham gia đoàn chúc tết, trao quà xuân cho đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Chuyến thăm, chúc tết của đoàn công tác đầy ắp tình cảm yêu thương của đất liền dành cho các cán bộ, chiến sĩ và bà con ở vùng biển đảo Tây Nam, góp phần đem mùa xuân đến sớm và ấm áp hơn nơi đầu sóng ngọn gió.

Ấm tình phút giao lưu văn nghệ giữa thành viên đoàn chúc tết với chiến sĩ Hải quân.

Vườn tăng gia sản xuất của Trung đoàn 152 trên đảo Thổ Chu.

Đảo Thổ Chu.

Những năm qua, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đã có nhiều chính sách hỗ trợ, bảo đảm sinh kế, nâng cao đời sống cho nhân dân vùng biển, đảo; đồng thời tăng cường năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển, làm chỗ dựa vững chắc cho ngư dân bám biển. Với mỗi người dân nơi đảo xa, họ quyết tâm phát triển kinh tế biển và làm giàu từ biển, chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn