Traffic là tiền – Cách tăng traffic và kiếm tiền từ Website

Traffic truy cập website rất quan trọng trong việc kiếm tiền online, kiếm tiền trên internet giới MMO đã ko còn xa lạ. Khi bạn tạo dựng một website đẹp, đầy đủ các tính năng nhưng không nhận được lượt truy cập. Lúc đó bạn đã lãng phí phân nửa số tiền của mình

Điều tuyệt bài viết này mang lại cho bạn là cách tăng traffic cho website free và kiếm tiền từ những traffic đó như thế nào?

 • Tăng traffic tự nhiên cho website(free traffic)
 • Kiếm tiền từ lượng traffic đó

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Traffic là gì?

Traffic ( hay còn gọi là lưu lượng truy cập website) là thuật ngữ đề cập đến số lượng người dùng trên website của bạn trong một tháng.
Traffic Website cũng giống như lượng người tới cửa hàng, shop hay trung tâm thương mại để mua hàng => từ đó sẽ ra tiền, đôi khi nhiều web cũng chẳng cần bán sp/dv gì cũng vẫn có tiền

Có rất nhiều công cụ để đo lường lượng traffic của website. Một trong số đó là Google Analytics hoàn toàn miễn phí từ google.

traffic là gì

3 loại traffic mà một nhà quản trị website nên quan tâm?

1. Organic traffic (traffic tự nhiên thông qua tìm kiếm): 

Organic traffic ( hay còn gọi là lưu lượng truy cập tự nhiên) đây là lượng truy cập không phải trả tiền thông qua các cụm từ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Organic traffic đích thực là kết quả của quá trình SEO mà bạn đã xây dựng.

2. Paid traffic (lưu lượng truy cập phải trả tiền):

Paid traffic là loại lưu lượng truy cập phải trả tiền, khác với Organic traffic bạn phải chi trả một lượng ngân sách nhất định để được hiển thị ở vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm và thu về traffic của mình. 

Paid traffic đặc trưng bởi các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm hoặc mạng hiển thị từ google hay các nguồn quảng cáo khác.

3. Redirect traffic (lưu lượng truy cập trực tiếp):

Khác với Organic traffic và Paid traffic, Redirect traffic là lưu lượng có được thông qua các liên kết từ các mạng tiếp thị liên kết hoặc các website khác tới website của bạn. Redirect traffic phổ biến nhất là các traffic đến từ các liên kết trên mạng xã hội, các diễn đàn, forum… nơi mà bạn để lại một liên kết trong quá trình quảng bá website của mình.

Vậy, có bí mật nào để gia tăng lưu lượng truy cập website không?

Bật mí 10 cách tăng traffic cho website hiệu quả

Có rất nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập website của bạn thông qua 3 loại traffic trên. Tuy nhiên, dưới đây là top 10 cách mà Seovip đã nghiên cứu và ứng dụng thành công cho nhiều dự án.

#1 Sử dụng từ khóa bóng ma (Phantom Keywords):

Phantom Keywords ( từ khóa bóng ma) là loại từ khóa mà có lượt tìm kiếm hàng tháng rất cao, và all in title thấp. Đây là những từ khóa có độ cạnh tranh thấp, nếu bạn tạo bài viết chất lượng và tối ưu tốt, bài viết của bạn có thể ranking top 10 là điều hết sức bình thường.

Phantom Keywords

Những từ khóa như thế nào được gọi là Phantom keywords? Đối với những người làm SEO khác nhau có một mức khác nhau cho Phantom Keywords. 

 • Volume: lưu lượng truy cập > 100
 • Allintitle: <100

Thực sự đây là những từ khóa giúp bạn thu về hàng ngàn traffic một cách dễ dàng.

#2 Tăng traffic cho web bằng SEO:

Seo ( viết tắt của Search Engine Optimization) là việc tối ưu website cho các truy vấn tìm kiếm để đạt thứ hạng cao trên google.

công ty seo

Seo là tập hợp của rất nhiều các yếu tố về kỹ thuật có thể kể đến như:

 • Nghiên cứu từ khóa:

Là việc nghiên cứu các từ khóa chất lượng, mang lại lượng truy cập website và giúp cho doanh nghiệp bán được hàng thông qua lượng traffic đó. Một số lưu ý về nghiên cứu từ khóa mà Seovip gợi ý như: 

 • Lựa chọn các từ khóa dài, chuyển đổi cao
 • Ưu tiên các từ khóa bán hàng cho các chiến lược seo ngắn hạn
 • Đừng lầm tưởng lượt search cao chuyển đổi cao
 • Nghiên cứu kỹ từ khóa trước khi seo nếu không muốn đau đầu về chuyển đổi
 • Seo Onpage cho website: 

Seo Onpage là việc tối ưu các yếu tố trên website. Seovip đã có một bài viết Seo onpage là gì? bạn có thể tham khảo chi tiết. Một số yếu tố về Seo Onpage quý doanh nghiệp nên quan tâm trong suốt quá trình Seo Onpage:

 • Nội dung bài viết
 • Tiêu đề, mô tả của bài viết
 • Url bài viết, internal link
 • Tối ưu hình ảnh trên website
 • Tối ưu các yếu tố kỹ thuật, ux

Onpage là công việc lâu dài và đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao về SEO. Việc tối ưu Onpage không tốt có thể dẫn đến rất nhiều tổn thất cho website.

 • Offpage SEO tăng sức mạnh:

Offpage SEO là quá trình xây dựng link-building tăng sức mạnh cho website. Link-building là con dao 2 lưỡi, vừa có thể thúc đẩy vừa có thể gây tổn hại đến website của bạn. Việc nhận ra khi nào nên tạo dựng chiến lược link-building cũng rất quan trọng.

Toàn bộ quá trình SEO đòi hỏi những chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Và việc xây dựng một đội nhóm SEO chuyên nghiệp thực sự tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể thuê phòng marketing ngoài hoặc thuê các đơn vị làm dịch vụ seo uy tín như Seovip để có trải nghiệm về dịch vụ seo tốt nhất. Hoặc tham gia khóa học SEO tại SEOViP để có thể tự mình phát triển website.

#3 Tạo nội dung chất lượng cho người dùng

Google luôn ưu tiên các nội dung chất lượng từ các website. E-A-T là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tối ưu thứ hạng của website, và một trong đó là Expertise (Chuyên môn).

Khoá học content marketing: SEO, Quảng cáo, Bán hàng

Nội dung chất lượng nên được tạo ra từ những người có chuyên môn cao. Bạn nên đầu tư thời gian, công sức cho các nội dung trên website của mình.

Dưới đây là một số lưu ý khi sáng tạo nội dung mà Seovip muốn gợi ý cho bạn:

 • Nghiên cứu từ khóa cẩn thận trước khi viết
 • Lên outline hoàn chỉnh cho bài viết
 • Tham khảo nội dung ở các nguồn tin cậy
 • Onpage bài viết kỹ lưỡng
 • Sáng tạo các nội dung dài

“Content is king!” đôi khi chỉ là khía cạnh của một số trường phái nhưng cũng là một cách rất tốt để tăng traffic cho website.

#4 Thiết kế website đẹp, tải nhanh:

Website đẹp, tải nhanh là một yếu tố giúp giữ chân người dùng và duy trì traffic cho website của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng website chậm 1s có thể làm giảm 7% doanh thu.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần chú ý tới các yếu tố sau:

 • Tối ưu trải nghiệm người dùng
 • Tạo cấu trúc rõ ràng cho website
 • Tối ưu chuẩn từng dòng code
 • Tối ưu SEO từ khi bắt đầu xây dựng
 • Sử dụng giao diện đẹp mắt, thu hút người dùng
 • Tối ưu tốc độ website để giữ chân và tăng traffic cho web

Thiết kế website không chỉ dừng lại ở code, mà hơn hết phải có sự tham gia của nhiều bên như khách hàng, Seoer.

Tại Seovip, chúng tôi mang đến trải nghiệm cho Dịch vụ thiết kế website hoàn toàn khác. Các website thiết kế tại Seovip được tối ưu các yếu tố chuẩn từ code đến SEO.

#5 Tối ưu giao diện mobile:

Tối ưu giao diện mobile là một việc không thể thiếu để giữ chân người dùng, thu hút thêm nhiều traffic từ các thiết bị khác nhau. Việc dễ dàng truy cập trên máy tính mà không truy cập được trên mobile là một tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Google cũng dần ưu tiên mobile khi đưa ra thông báo “mobile index first” cho thấy xu hướng tối ưu giao diện mobile đang được chú trọng.

#6 Sử dụng mạng xã hội kéo traffic về website:

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc mạng xã hội thúc đẩy hay kìm hãm website. Nhưng có một điều phải công nhận rằng: Traffic từ mạng xã hội cũng là một nguồn traffic redirect tuyệt vời. Việc bài viết của bạn được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội giúp Google tin rằng bài viết của bạn thực sự có ích và được chia sẻ rộng rãi.

Social Media

Hơn nữa, việc một thương hiệu được thảo luận nhiều trên mạng xã hội cũng giúp cho website uy tín hơn trong mắt google. 

#7 Tăng traffic website nhờ quảng cáo:

Quảng cáo là cách nhanh nhất để tăng lượng truy cập website của bạn. Tuy nhiên quảng cáo lại tiêu tốn một ngân sách không nhỏ của bạn. Một số chiến dịch quảng cáo được sử dụng thường xuyên hiện nay như:

 • Dịch vụ quảng cáo Google
 • Quảng cáo truyền thông mạng xã hội

Đây là hai dạng quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất. Khi nào bạn nên sử dụng quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập website?

 • Chiến lược bán hàng ngắn hạn
 • Thúc đẩy nhanh chóng website trong thời gian ngắn

Việc sử dụng các loại chiến dịch quảng cáo giúp website tăng trưởng traffic trong thời gian ngắn.

#8 Sử dụng chiến lược Email Marketing kéo traffic

Đừng bao giờ xem thường nguồn traffic từ các chiến dịch email marketing. Những người để lại email, đăng ký nhận tin từ website của bạn là những người thực sự quan tâm và đánh giá cao nội dung từ website của bạn. Vì vậy tỉ lệ mở thư, truy cập website cũng sẽ cao hơn so với các người dùng khác. 

email marketing

Bạn có thể sử dụng chiến dịch gửi email miễn phí của các ứng dụng như mailchimp,AWeber…v.v 

#9 Cách tăng traffic cho website nhờ youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video hoàn toàn miễn phí. Việc tạo dựng video thu hút và trích dẫn một hướng dẫn chuyên sâu về website của bạn giúp gia tăng rất nhiều lưu lượng truy cập website. 

Ngoài ra đăng tải các video trên youtube cũng giúp cho bạn tạo ra thương hiệu cho website của mình.

#10 Tạo ra các chương trình affiliate marketing

Có rất nhiều thương hiệu đã thành công với chiến lược affiliate marketing mang lại rất nhiều traffic (đa phần là các traffic chuyển đổi cao). Bí quyết của họ là gì?

Đó chính là việc tạo ra các chiến lược tiếp thị liên kết chia sẻ lợi nhuận với các quản trị viên website.

Kiếm tiền từ lượt truy cập website

Một website tăng trưởng với nhiều traffic có thể mang lại nguồn lợi lớn cho nhà quản trị website. Làm sao để kiếm tiền từ website? Dưới đây là top 7 cách kiếm tiền từ website bạn nên cân nhắc.

#1 Quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là một trình hiển thị quảng cáo của google (chủ yếu quảng cáo hiển thị) dưới cơ chế: Google sẽ đặt quảng cáo trên website của bạn, khi người dùng click vào quảng cáo bạn sẽ được google chi trả cho những lượt click đó. 

Kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense phụ thuộc rất nhiều vào lượng traffic và CTR của website bạn. Traffic càng lớn, CTR càng cao thì doanh thu từ hoạt động quảng cáo của bạn càng cao.

#2 Bán guest post

Guest post là một dạng quảng bá trên website, khách hàng chi trả một khoản tiền để bạn viết các bài viết PR cho khách hàng trên chính blog của bạn. Tùy thuộc vào traffic và sức mạnh của website bạn mà giá guest post có thể cao hoặc thấp. Tuy nhiên đây cũng là một cách kiếm tiền cực kỳ hữu ích cho chủ blog, website.

#3 Đặt banner quảng cáo

đặt banner quảng cáo

Cũng giống như google adsense, việc đặt banner quảng cáo tương tự như việc hiển thị các banner của đối tác. Chỉ khác biệt là các banner quảng cáo này đến từ các đơn vị khác do bạn tự đàm phán và ký kết. Thông thường các dự án website về phim, bất động sản, blog ô tô…v.v là những kiểu website thường được thuê đặt banner.

#4 Đặt sđt của đối tác trên website

Bạn có các bài viết lên top với những từ khóa đắt giá, và doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng đó tìm đến xin đặt sđt. Thông thường các dạng bài toplist, bài báo giá… là những bài viết nhận được nhiều lượt đặt hàng nhất. 

Doanh nghiệp sẽ đặt số điện thoại lên những bài viết toplist của bạn, khi khách hàng tham khảo bài viết và phát sinh nhu cầu sẽ gọi điện đến những sdt bạn đã đặt. Điều này tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp và tất nhiên, doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho bạn.

#5 Đặt link Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

affiliate marketing

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ sẽ tạo một gói tiếp thị liên kết cho những blogger hoặc những người làm tiếp thị liên kết. Qua đó, mỗi khi có khách hàng click vào link tiếp thị liên kết và hoàn thành chu trình mua hàng. Chủ website, blogger có thể kiếm được hoa hồng từ giao dịch đó.

#6 Bán website

Wow, điều này khá mới mẻ đúng không. Nhưng bạn không nghe nhầm đâu, hầu hết doanh nghiệp thường SEO các website ngách thuộc các lĩnh vực ít cạnh tranh rồi rao bán website cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Việc bán website mang lại nguồn lợi rất lớn cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể cho thuê thay vì bán toàn bộ website.

#7 Kinh doanh sản phẩm dịch vụ

Việc có một website với một lượng traffic lớn là quá đủ để bạn bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ hoặc tự kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm của mình. Bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào mà bạn sở hữu, miễn sao website của bạn xây dựng mới mục đích hỗ trợ bán sản phẩm đó. 

Tổng kết:

Vậy là Seovip đã bật mí cho bạn 10 cách tăng traffic website và 7 cách kiếm tiền từ website một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ ai khi sở hữu một website cũng có thể làm được, bạn thì sao? Nếu có thắc mắc nào, xin hãy comment bên dưới. Đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Tác giả: Mr.Bảo – Seovip

Nguồn: https://seovip.vn/cach-tang-traffic-va-kiem-tien-tu-website/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *