Đưa vào sử dụng thiết bị sấy tôm khô

Ông Trần Minh Đức (phải) kiểm tra tôm được sấy từ thiết bị do Trung tâm Khuyến công tỉnh hỗ trợ đầu tư.

Thiết bị sấy có công suất thiết kế 1.000kg nguyên liệu, tương đương 125kg sản phẩm, công suất sản xuất 1.000kg sản phẩm/tháng. Diện tích sử dụng 60m2, tổng kinh phí 500 triệu đồng, trong đó Trung tâm Khuyến công tỉnh hỗ trợ hơn 200 triệu đồng, số còn lại cơ sở đối ứng.

Tôm được đặt vào các vỉ sấy nhiều tầng trên các trục thẳng đứng gắn cố định trong giàn sấy, mỗi trục gắn từ 10 – 20 tầng giúp gia tăng sản lượng so với diện tích phơi nắng tương ứng. Các vỉ sấy này chuyển động tròn quanh trục đứng, giúp con tôm được sấy khô rất đồng đều và rút ngắn được thời gian sấy 40% so với phơi nắng hoặc sấy vỉ ngang cùng nhiệt độ.

Quy trình sản xuất được cơ sở thực hiện theo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường. Các phế phẩm trong quá trình sản xuất được thu gom, nấu chín làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.