95 tuổi vẫn mê lao động

Ông Nghĩa luôn soi rọi mình vào tấm gương của Bác, để sống sao cho có ý nghĩa đời người.

Cống hiến một đời cho cách mạng, ông Lê Hữu Nghĩa tham gia Tiểu đoàn 307 anh hùng suốt thời kỳ chống Pháp, Mỹ; được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý… Đất nước thống nhất, trở về quê hương với nhiều vết thương trong mình, thương binh Lê Hữu Nghĩa vẫn một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, vững niềm tin trên trận tuyến mới.

Ông Nghĩa cuốc đất trên bờ vuông, chuẩn bị trồng thêm cải.

Ông Nghĩa quan niệm, lao động là cách giáo dục con cháu biết phấn đấu vươn lên, sống có trách nhiệm với xã hội.

Chịu khó bươn chải lo cho 8 người con có cuộc sống riêng ổn định, nguyên nhân ông Lê Hữu Nghĩa chưa chịu nghỉ ngơi, bởi ông quan niệm: “Tôi làm đây trước hết là để giáo dục con cháu trong gia đình, phải tạo dựng tương lai bằng chính sức lao động, chứ không gì tự dưng có được. Thêm nữa là để bà con thấy rằng việc tận dụng đất trống quanh nhà mang lại lợi ích thiết thực, vừa có thực phẩm sạch, vừa tạo cảnh quan xanh mát”. Vậy nên, xung quanh nhà ông Nghĩa mùa nào cũng xanh mướt rau màu, cây ăn trái; sau nhà có vuông tôm, ao cá…

Hạnh phúc tuổi già với thành tích học tập tốt của các cháu.

Vườn đậu xanh trước sân nhà ngay đợt cho trái, ông Nghĩa định bụng trồng thêm cây khác nối vụ.

Cách sống, cách nghĩ và việc làm của cựu chiến binh Lê Hữu Nghĩa luôn gương mẫu, chân thật và trách nhiệm, xứng đáng là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *