Ấm áp, an lành mùa xuân quê hương!

Hiển hiện rõ nhất là không khí lao động tất bật trong những ngày giáp tết, người dân quan niệm, việc “ăn tết” lớn hay nhỏ là do mùa màng cuối năm. Vì thế, ở trung tâm các chợ cảnh mua bán tấp nập; ở vùng quê, tôm, cua trong vuông vừa lứa chờ bán, lúa trải khắp sân nhà, dưa hấu tết thu hoạch được mùa, được giá chuyên chở về chợ; mai vàng được nhà vườn chăm chút tỉ mỉ đón xuân… Và tất cả đã đúng hẹn, trở nên tốt đẹp, khi người người, nhà nhà vừa trải qua những ngày đón Xuân Bính Thân sung túc, an vui.

Tết đoàn viên, ngày mà tất cả mọi người dù đi đâu, làm gì cũng mong mỏi được trở về đoàn tụ bên mái ấm gia đình. Sau một năm nặng gánh lo toan cho học hành, công việc… những ngày tết bên những người thân yêu là khoảng thời gian bình yên, được yêu thương che chở, được sẻ chia buồn vui trong cuộc sống; quấn quýt bên mẹ, bên bà khéo léo những món bánh mứt quê, món ăn cho những ngày sum họp, viếng thăm thân tộc, ôn lại kỷ niệm tuổi thơ, thắp hương bàn thờ tổ tiên… Tất cả như thay cho lời chúc thật ý nghĩa, mà dường như chỉ có thể cảm nhận khi mùa xuân về.

Năm nay, mai vàng nở rực trên những tuyến đường quê, bên nhiều ngôi nhà mới, khiến lòng người càng tin tưởng hơn vào một năm thịnh vượng, phát tài.

Dưa hấu Khánh Lâm (U Minh) chuyển hàng bán tết.

Các chị, các mẹ khéo léo tự tay làm bánh, mứt.

Trẻ em xúng xính quần áo mới, vui đùa dưới mai vàng.

Đi chùa xin lộc đầu xuân cầu mong mọi điều an lành đến gia đình, quê hương.

Sau ngày mùng 3 tết, các chợ đã trở lại hoạt động buôn bán.

Nhiều địa phương, người dân lập bàn thờ Bác Hồ trong những ngày tết, dành tình cảm thiêng liêng, sự ghi ơn sâu sắc đến Người.

Sắc mai vàng nở rực trên những tuyến đường quê.

Du xuân miền sông nước.

TP. Cà Mau trang hoàng đón xuân.

Viếng thăm thân tộc, thắp hương bàn thờ tổ tiên, là nét đẹp truyền thống quý báu.

Trong những ngày tết, đêm TP. Cà Mau có vẻ sôi động hơn với các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *