Ấm áp ngày giỗ tổ họ Phạm

Đây là chốn linh thiêng để con cháu họ Phạm nhớ và ghi công đức của bao thế hệ cha ông đi trước.

Từ xưa, họ Phạm là thành viên của dòng dõi “trăm họ” trên đất Việt, có bề dày lịch sử hàng ngàn năm. Tại lễ giỗ, con cháu dòng họ Phạm được ôn lại truyền thống của tổ tiên, tưởng niệm ngài Đô hồ Đại vương Phạm Tu.

Cách đây hơn 15 thế kỷ, tại Thăng Long – Hà Nội, ông là một hào kiệt, một bậc hiền tài, danh tướng và là công thần khai quốc nhà Tiền Lý. Ông được xem là Thượng Thủy tổ của dòng họ Phạm tại Việt Nam.

Lễ giỗ tổ họ Phạm là dịp để con cháu trong họ thể hiện tấm lòng báo hiếu đối với các bậc tiền bối, đồng thời qua đây lưu giữ và phát huy truyền thống lịch sử của dòng họ, hướng về nguồn cội, hiểu về quá trình đấu tranh lao động để gây dựng cơ nghiệp lâu dài, thấm nhuần những giá trị phúc ấm tổ tiên để lại cho các thế hệ sau.

Ngoài những dòng họ lớn: Nguyễn, Trần, Lê… con cháu dòng họ Phạm đã có nhiều người thành đạt và đóng góp nhiều cho kinh tế – xã hội ở tỉnh. Đây là lòng thành kính và thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn – một truyền thống quý báu của mỗi người dân Việt Nam.

Nhà thờ họ Phạm được xây dựng trang nghiêm, rộng rãi và cổ kính theo kiến trúc cung đình Huế xưa trên phần đất của doanh nhân Phạm Tiến Phát. Đây là chốn linh thiêng để con cháu họ Phạm nhớ và ghi công đức của bao thế hệ cha ông đi trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *