Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đầm Dơi, ông Nguyễn Dũng Sỹ tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân Ngày hội Đại đoàn kết ấp Tân Thành, xã Tân Duyệt.

Những ngày này, về huyện Đầm Dơi, đâu đâu cũng bắt gặp không khí vui tươi của ngày hội. Đường làng, ngõ xóm cảnh quan sạch đẹp và rực rỡ cờ, băng rôn… Trong ngày hội, mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 88 năm thành lập và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất; nghe báo cáo kết quả qua một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo; giao lưu văn nghệ, thể thao… Ngày hội không chỉ mang đến không khí đầm ấm tình làng, nghĩa xóm mà còn là diễn đàn để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết ngay từ cơ sở. Đây cũng là dịp để người dân chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, nhắc nhở, động viên nhau cùng hướng đến những điều tốt đẹp.

Là người dân sống tại ấp Tân Thành (xã Tân Duyệt), ấp được chọn là ấp chỉ đạo điểm của huyện, anh Trịnh Hoàng Phước bộc bạch: “Đối với riêng tôi, ngày hội mang lại nhiều lợi ích, để tôi rút ra thêm kinh nghiệm cho bản thân, học hỏi thêm trong xây dựng gia đình văn hóa, góp phần đưa ấp, xóm ngày một đổi mới hơn”.

Ông Hồ Việt Hùng, Bí thư Chi bộ ấp Tân Thành, nói: “Tôi rất vinh dự vì ấp Tân Thành được chọn làm điểm chỉ đạo Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc năm 2018. Đây là dịp để chúng tôi khẳng định mình trong phong trào xây dựng nông thôn mới, gắn với xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Ngày hội năm nay ở ấp chúng tôi diễn ra hết sức trang trọng, là dịp để điểm lại một năm phát triển kinh tế gia đình, tôi rất vui mừng và phấn khởi”.

Trò chơi nhảy bao bố phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Tân Thành, xã Tân Duyệt.

Ông Đinh Hoài Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Duyệt, cho biết: “Ngày hội ĐĐK năm nay, nhân dân rất phấn khởi, dự rất đông. Qua đó, chúng tôi thấy nhân dân phát huy được quyền làm chủ trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tiếp tục hưởng ứng tốt hơn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nhằm thắt chặt hơn tình làng, nghĩa xóm”.

Ông Nguyễn Dũng Sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đầm Dơi: “Tại đơn vị chỉ đạo điểm ấp Tân Thành, Ban Chỉ đạo, cũng như các xã trong huyện tập trung về dự đầy đủ, với tinh thần vui tươi phấn khởi. Ấp tổ chức được phần hội và các trò chơi dân gian, tập trung đoàn viên, hội viên và nhân dân, qua đó UBND xã cũng xuất một phần kinh phí khen thưởng. Phấn đấu đến ngày 17/11 sẽ hoàn thành Ngày hội ĐĐK ở 139 ấp, khóm trên địa bàn huyện”.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự tổ chức tập hợp của MTTQ, nhân dân Đầm Dơi đã đoàn kết một lòng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự. Đồng bào dân tộc ở huyện luôn đoàn kết, cùng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Dịp lễ hội năm nay, toàn huyện đã khởi công và bàn giao 4 cầu cơ bản; 16 căn nhà cho người nghèo; tặng quà, khen thưởng, biểu dương gia đình văn hóa, tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đồng thời, còn tổ chức lễ công nhận 44 ấp, khóm đạt chuẩn văn hóa, trong đó có 32 ấp, khóm công nhận lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *