“Bay” cùng Thái An ngắm biển Vũng Tàu

NGUYỄN THÁI AN – A.VAPA

Nguyễn Thái An sinh năm 1969, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Yêu nhiếp ảnh từ thời học phổ thông, công việc kinh doanh hiện tại của anh cũng gắn với lĩnh vực yêu thích – nhiếp ảnh (Công ty Kỹ thuật số Thái An).

Tham gia các “sân chơi” nhiếp ảnh, năm 2015 tác phẩm “Cuộc sống trên sông” của anh đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh khu vực Đông Nam Bộ. Năm 2018, anh tạo ấn tượng khi “rinh” 6 giải trong cùng 1 cuộc thi ảnh – “Long Điền 15 năm hình thành và phát triển” (1 giải Nhất – tác phẩm “Long Điền ngày nay”, 2 giải Ba, 3 giải Tư); giải Ba (“Khu nghỉ dưỡng DICSTAR”) tại Cuộc thi “Sắc màu du lịch Vũng Tàu”. Năm 2019, tác phẩm “Thu hoạch” đoạt giải Ba tại Cuộc thi ảnh “Sắc màu Bình Thuận”… cùng nhiều tác phẩm triển lãm tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Mong muốn quảng bá mạnh mẽ những hình ảnh đẹp đến rộng rãi công chúng, bạn bè quốc tế; với niềm đam mê cùng tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, anh không bao giờ cho phép mình cẩu thả khi đưa tác phẩm lên mạng xã hội. Những tác phẩm “trình làng” luôn được anh lựa chọn kỹ lưỡng, với nhiều góc nhìn, đặc biệt là những góc từ trên cao. Thích chụp mảng phong cảnh, bởi theo anh: “Chụp phong ảnh cho tôi cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, không bận tâm hay vướng mắc vào cái gì khác ngoài những cảnh đẹp được thưởng thức”.

Năm 2015, anh thực hiện chuyến sáng tác xuyên Việt kéo dài một tháng rưỡi, để thu vào ống kính những khung cảnh mới ở những vùng đất mới, đặc biệt là ở phía Bắc. Là tay “bay” (chụp flycam) có hạng, dù đi nhiều, “bay” nhiều nơi, nhưng rồi thành phố biển Vũng Tàu yêu dấu với nhiều eo biển đẹp vẫn chiếm số lượng lớn trong kho ảnh của Thái An.

Nào cùng NSNA Thái An “bay” lên và ngắm vẻ đẹp của phố biển Vũng Tàu!

Hoàng hôn TP. Vũng Tàu. Một góc biển Long Hải. Cảng dầu khí. Vũng Tàu mùa hoa phượng. Làng cá Phước Tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *