Bệnh viện Công an tỉnh Khắc ghi lời Bác dạy

Bệnh viện Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện 30-4, Bộ Công an, khám bệnh và tặng quà cho bà con nghèo tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Đại tá Nhan Ngọc Hồng, bác sĩ chuyên khoa II, Giám đốc, Bí thư Chi bộ Bệnh viện Công an tỉnh, cho biết: “Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được Bệnh viện Công an tỉnh thực hiện tốt, trở thành đơn vị điển hình của tỉnh và lực lượng. Học tập và làm theo Bác, Chi bộ chú trọng đến nội dung “nêu gương”, nêu cao y đức, quyết tâm đẩy lùi tiêu cực. Hằng năm, đơn vị phối hợp với một số đơn vị, mạnh thường quân có nhiều chương trình hành động vì sức khỏe cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa”.

Được nâng lên từ bệnh xá vào tháng 8/2013, Bệnh viện Công an tỉnh hiện có 3 khoa, 70 giường bệnh, với 29 biên chế gồm 10 bác sĩ (trong đó có 1 bác sĩ chuyên khoa II và 4 bác sĩ chuyên khoa I). Theo bác sĩ Nhan Ngọc Hồng, trước đây khi còn là bệnh xá, mỗi ngày khám và điều trị 30-40 bệnh thì nay tăng lên 200 – 300 bệnh, đối tượng gồm cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng và áp dụng bảo hiểm toàn dân. Một trong những yếu tố tạo nên uy tín của một cơ sở khám, chữa bệnh, bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, chất lượng điều trị đạt cao thì còn là phong cách, thái độ niềm nở, ân cần, tận tâm, tận lực của cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ. Để làm được như vậy, Chi bộ nghiêm túc trong sinh hoạt Đảng, thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị, chuyên môn gắn với nâng cao trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân. Hằng tuần cử một Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các khoa tổ chức cuộc gặp gỡ đối thoại với bệnh nhân nhằm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, từ đó thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tham gia khám bệnh cho người dân vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng.

Bệnh viện Công an tỉnh chú trọng công tác từ thiện xã hội ở các địa phương khó khăn, đông đồng bào dân tộc. Hằng năm, tổ chức 2 đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; phối hợp với các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện 30-4, Bệnh viện 1-5 TP. Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân tổ chức các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo vùng căn cứ cách mạng vào các dịp lễ, tết… với kinh phí trên 200 triệu đồng.

Bác sĩ Nhan Ngọc Hồng cho biết thêm: “Hiện tại, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh của đơn vị được đầu tư khá hoàn thiện, cơ bản đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phát huy thành tích đạt được, thực hiện đổi mới sinh hoạt Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, khắc ghi lời Bác dạy: “Lương y phải như từ mẫu”, mỗi cán bộ, y, bác sĩ đơn vị cố gắng rèn luyện tay nghề, tuân thủ y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *