Cà Mau có 6 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia trong học sinh trung học

Ông Cao Minh Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau trao Giải Nhì cho học sinh có các dự án đạt giải.

Tại vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra được 24 dự án đạt giải (4 giải Nhì, 7 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, không có giải Nhất) của 10 trường THPT và 5 phòng giáo dục các huyện, TP. Cà Mau đăng ký dự thi.

Trong đó, 4 dự án của các trường: THPT Hồ Thị Kỷ (2 dự án về lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, khoa học xã hội và hành vi); THPT Đầm Dơi (dự án về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi); THCS Quách Phẩm (dự án về lĩnh vực cơ khí) cùng đạt giải Nhì.

Từ các dự án đạt giải, Ban Tổ chức đã chọn ra 6 dự án có tính thực tiễn ứng dụng cao để tham gia thi vòng Quốc gia, dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm 2017 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cuộc thi đã tạo được sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường phổ thông, trở thành hoạt động thường niên, sân chơi trí tuệ của học sinh trung học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Dịp này, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Cà Mau cũng đã phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 4, tỉnh Cà Mau, năm học 2017 – 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *