Các địa phương thực hiện chống dịch với tinh thần cương quyết, quyết liệt

Điểm cầu Cà Mau dự Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số địa phương và Bộ, ngành Trung ương cũng đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh; chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như khó khăn trong công tác chống dịch COVID-19. 

Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua lượng khách Hàn Quốc, người từ Hàn Quốc về Việt Nam tăng vọt, gây nên tình trạng quá tải tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do đó đòi hỏi công tác cách ly cần phải được nâng cao, trang bị thêm các điều kiện cách ly.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh đề nghị các các tỉnh, thành tăng cường phương tiện để vận chuyển người dân về địa phương từ vùng dịch. 

Đại diện lãnh đạo TP. Cần Thơ cho biết đã cách ly 44 người. Hôm nay (29/2), chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc tiếp nhận 117 hành khách, trong đó có 16 người từ vùng dịch, chưa có trường hợp nào có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19. 

Công tác tiếp nhận người về từ Hàn Quốc được kiểm tra chặt chẽ và cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị những người trở về từ Hàn Quốc phải thực hiện khai báo y tế, nhất là người về từ 2 vùng: Daegu và Gyeongsang, đều phải cách ly tại khu tập trung sau khi xuống sân bay.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *