Cảnh giác với chiêu trò tuyên truyền Pháp Luân công

Tang vật có liên quan đến việc tuyên truyền trái pháp luật về Pháp Luân công được lực lượng chức năng thu giữ.

Vụ việc cụ thể, vào trưa ngày 21/9/2020, nhận được tin tố giác của người dân, tại 2 điểm trường: Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu và THPT Nguyễn Việt Khái (thuộc khu vực Khóm 1, Phường 8, TP. Cà Mau) có 2 đối tượng đang phát tán tài liệu liên quan đến Pháp Luân công. Công an TP. Cà Mau đã phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ an ninh tiến hành mời 2 đối tượng về Công an Phường 8 để tiến hành làm rõ.

Hai đối tượng được xác định là N.T.G, ngụ Khóm 5, Phường 6 và N.T.H, ngụ Khóm 1, Phường 8, TP. Cà Mau. Cả hai thừa nhận vào ngày 21/9 đã đến 2 điểm trường trên để phát tài liệu liên quan đến Pháp Luân công cho phụ huynh và học sinh, nhằm giới thiệu, lôi kéo người dân tham gia tập luyện Pháp Luân công và đã phát được 65 tờ gấp có tựa đề “Pháp Luân đại pháp”. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ 177 tờ gấp và 30 quyển sách “Pháp Luân đại pháp” (12 trang). Nội dung của tài liệu tuyên truyền về hình ảnh, hoạt động liên quan đến Pháp Luân công mà chưa được các cơ quan nhà nước phê duyệt, cấp phép.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Cà Mau và tại một số địa phương khác đã xuất hiện hoạt động phát tán tài liệu Pháp Luân công dưới hình thức kêu gọi luyện tập khí công dưỡng sinh có lợi cho sức khỏe. Mục đích nhằm tuyên truyền, lôi kéo những người nhẹ dạ, người đang bị bệnh hoặc có người thân bị bệnh tham gia tập luyện Pháp Luân công. Lợi dụng chiêu bài “tập luyện khí công để chữa trị bách bệnh”, một số đối tượng đã tuyên truyền Pháp Luân công bằng nhiều hình thức: Rải tờ rơi tại các nơi công cộng, gọi điện, nhắn tin… để lôi kéo người tham gia. Tuy nhiên, Pháp Luân công là hoạt động chưa được Nhà nước công nhận và chưa cho phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Vì vậy, người dân cần cảnh giác hoạt động của Pháp Luân công, khi phát hiện phải kịp thời báo cho cơ quan chức năng địa phương. Nếu tham gia mạng xã hội, người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận các trang mạng liên quan đến Pháp Luân công để tránh tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *