Cầu “3 không” tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Cầu xuống cấp gây cản trở lưu thông.

Điển hình là những cây cầu trên tuyến kênh xáng Tân Duyệt (Cái Nước – Chà Là) đi qua địa bàn thị trấn Cái Nước, hai xã Đông Thới và Đông Hưng. Do chưa được người dân quan tâm đến tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, hầu hết dựa vào kinh nghiệm là chính, nên trong quá trình thi công không có bản vẽ, thiết kế về khả năng chịu lực, nên sau một thời gian sử dụng, cây cầu bị lún. Cộng với những ngày qua do triều cường, làm cho độ thông thuyền của những cây cầu này bị thu hẹp lại, không chỉ gây cản trở các phương tiện xuồng ghe qua lại, mà còn tiềm ẩn xảy ra TNGT đường thủy nội địa.

Tại cây cầu này trên tuyến kênh xáng Cái Nước, thuộc ấp Bào Tròn, xã Đông Thới, đã xảy ra tai nạn làm một người tử vong.

Anh Lê Trường Giang (ấp Ngã Bát, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi) hành nghề thu mua tôm nguyên liệu, thường xuyên lưu thông trên tuyến kênh xáng Tân Duyệt, cho biết: “Có những hôm triều cường làm cho phương tiện không thể lưu thông qua cầu, phải đợi đến nước ròng mới đi được, mất rất nhiều thời gian. Nguy hiểm hơn là vào thời điểm ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế, có thể xảy ra va chạm với hệ thống cầu và hậu quả sẽ khó lường”.

“Cái bẫy” đối với phương tiện thủy.

Thực tế, vì một số cây cầu bắc qua sông của hộ dân không đảm bảo độ thông thuyền, trên tuyến kênh xáng Cái Nước (Tân Duyệt – Chà Là) thuộc ấp Bào Tròn, xã Đông Thới, đã xảy ra tai nạn làm một người tử vong. Ông Bùi Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND xã Đông Thới, Trưởng ban An toàn giao thông xã: “Để chấn chỉnh vấn đề này, trong thời gian tới, UBND xã sẽ tăng cường tuyên truyền vận động người dân khi có nhu cầu đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông thì phải liên hệ với chính quyền địa phương và xã sẽ cử cán bộ chuyên môn tư vấn, thiết kế giúp người dân xây dựng cầu bắc qua sông đảm bảo an toàn kỹ thuật, đảm bảo phương tiện xuồng ghe lưu thông qua lại dễ dàng, hạn chế xảy ra va chạm và TNGT do độ thông thuyền không đảm bảo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *