Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh: Hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

Từ vài triệu đồng cho một nhân vật thời điểm mới khởi nguồn chương trình, đến nay đã tăng lên 100 triệu đồng cho một hoàn cảnh của “Sống yêu thương”. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh còn chủ động giúp đỡ các trường hợp bức bách do thiên tai, hảo hoạn ập đến bất ngờ.

Công tác thiện nguyện của các chị ngày càng lan tỏa khi phối hợp với Hội Khuyến học và Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau tổ chức thêm chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Qua 27 lần tổ chức, đã có hàng trăm xe đạp, hàng trăm suất học bổng, hàng ngàn quyển tập được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong tỉnh.

Trong đợt thiên tai do ảnh hưởng bão số 3 gây thiệt hại cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vừa qua, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ 15 căn nhà cho 10 hộ dân bị thiệt hại hoàn toàn về nhà ở tại xã Khánh Tiến và Khánh Hội, huyện U Minh; 20 suất quà cho 20 hộ dân bị thiệt hại nặng do bão, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí gần 400 triệu đồng…

Tại buổi Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 28.

“Chắp cánh ước mơ”, chương trình mang ý nghĩa nhân văn của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh, đến với nam sinh hiếu học Nguyễn Hoài Phương.

Chương trình lần này hỗ trợ cho em Nguyễn Hoài Phương, học sinh lớp 12A4 Trường THPT Phan Ngọc Hiển (thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn). Hoài Phương mồ côi cha từ nhỏ, hiện em sống với mẹ và chị gái. Nhà nghèo, không có đất sản xuất, tất cả chi phí, sinh hoạt gia đình chỉ dựa vào tiền làm thuê của người mẹ khoảng 2 – 3 triệu/tháng. Chị gái em đang học năm thứ hai tại Trường Đại học Đồng Tháp, vừa học vừa làm thêm để lo chi phí ăn ở và học tập. Dù hoàn cảnh nghèo khó nhưng hai em Phương đều học giỏi, chăm ngoan.

Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ em Hoài Phương 40 triệu đồng và các mạnh thường quân hỗ trợ hơn 10 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *