Chăm lo cho người cao tuổi

Các cụ tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh, thường xuyên tập thể dục rèn luyện sức khỏe.

Ông Lê Hồng Phong, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện: “Một khi được quan tâm, chăm lo, được giúp đỡ và tạo sân chơi bổ ích, các cụ rất phấn khởi. Nhất là với các cụ neo đơn không nơi nương tựa, xem tổ chức Hội là mái nhà chung để chia sẻ vui buồn lúc về già”.

Để công tác chăm lo NCT ngày càng được tốt hơn, Hội NCT huyện phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội làm thủ tục cho hàng trăm cụ được hưởng chính sách bảo trợ xã hội và Bảo hiểm y tế, nâng tổng số NCT được hưởng bảo trợ xã hội và Bảo hiểm y tế toàn huyện là hơn 1.000 cụ. Đồng thời, Hội tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 1.021 cụ trong dịp Tết Bính Thân, tổng trị giá các quà tặng hơn 307 triệu đồng. Nhân dịp Quốc tế NCT năm nay, Hội tham mưu Hội cấp trên tổ chức thăm và tặng quà 4 gia đình NCT là gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; phối hợp với các ban, ngành huyện, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 cụ là NCT, gia đình chính sách ở xã Khánh Lâm và tặng 50 suất quà cho các cụ già yếu, bệnh tật; tổng số tiền khám bệnh, cấp thuốc và quà tặng gần 30 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang vận động tài trợ.

Được quan tâm về đời sống vật chất và tinh thần, người cao tuổi sẽ phát huy vai trò trong gia đình và xã hội.

Ông Lê Hồng Phong cho biết thêm: “Nhân Tháng hành động vì NCT năm nay, Hội NCT huyện còn tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ – dưỡng sinh cấp huyện, riêng các xã cũng tổ chức sinh hoạt văn nghệ – dưỡng sinh tùy theo điều kiện của địa phương. Đặc biệt, trong tháng này, Hội các cấp sẽ vận động trong hội viên quyên góp tặng quà cho các cụ là NCT bệnh tật neo đơn không nơi nương tựa. Đến nay, đã vận động được hơn 75 triệu đồng”.

Ngoài các hoạt động trên, Hội NCT huyện còn duy trì và thành lập được nhiều câu lạc bộ dành cho NCT, để họ vui chơi giải trí và rèn luyện thân thể: Dưỡng sinh, văn nghệ, cờ tướng, sinh vật cảnh, sáng tác văn thơ, đờn ca tài tử… ở đều khắp các xã, thị trấn. Thông qua các câu lạc bộ này, các cụ không chỉ tìm thấy những phút giây thoải mái về tinh thần mà còn có cơ hội giao lưu với nhau, góp phần tích cực vào việc gìn giữ các giá trị văn hóa của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *