Chó dữ tấn công nhiều người nghi mắc bệnh dại

Báo cáo thể hiện, con chó có trọng lượng khoảng 15kg, với các triệu chứng: lừ đừ, gầm gừ, chảy nước dãi, đi vào khu vực chợ Phường 7. Tại đây, con chó đã cắn và làm nhiều người bị thương.

Với những dấu hiệu và hành động cắn nhiều người cùng lúc của con chó nói trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau nhận định, có thể đây là ổ dịch dại trên đàn đã có dấu hiệu xuất hiện tại Phường 7, TP. Cà Mau.

Trước đó, như Đất Mũi Online đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 17/8 tại khu vực chợ Phường 7, TP. Cà Mau, có 7 người đã cùng bị một chó cắn bị thương.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, 7 nạn nhân trong vụ việc đến Phòng tiêm SaFpo 26 Cà Mau (Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau) xử lý vết thương, tiêm vắcxin dại và huyết thanh kháng dại.

Hiện ngành chức năng đã lấy mẫu xác chó để tiến hành xét nghiệm xem có mắc bệnh dại hay không.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 9 ổ dịch nghi dại và dại trên chó, trong đó 3 ổ xét nghiệm cho kết quả dương tính, 5 ổ không lấy được mẫu xét nghiệm, 1 ổ đang gửi mẫu xét nghiệm chờ kết quả. Số người bị chó cắn tại 9 ổ dịch là 35 người, hầu hết đều được tiêm huyết thanh kháng dại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *