“Cho đi là còn mãi”

Sau khi bà con đến lựa chọn xong, các thành viên trong nhóm cho vào túi và ghi lại cụ thể tên người nhận để “đưa hàng” cho đúng.

Nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi” được thành lập từ tháng 1/2019, đến nay đã có 11 thành viên tham gia, tất cả đều là chị em phụ nữ tại xã Hàm Rồng, do chị Võ Hồng Cẩm làm nhóm trưởng. Mục đích chính của nhóm là thành lập địa chỉ cung cấp miễn phí quần áo cũ cho người nghèo.

Hàng ngày, các chị vận động từ các nhà hảo tâm những bộ quần áo đã qua sử dụng hoặc những bộ quần áo của những hộ gia đình không còn sử dụng, từ đó sẽ cho lại những gia đình có nhu cầu. Mong muốn của nhóm là ngày càng có nhiều người biết đến quầy hàng, thu nhận nhiều quần áo để chia sẻ, cho được nhiều người hơn. Chị Võ Hồng Cẩm bộc bạch: “Ban đầu, thấy hoàn cảnh của bà con còn khó khăn, nên các chị em quây quần với nhau trao đổi và nảy ra ý tưởng thành lập gian hàng miễn phí tại gia đình mình, vận động quần áo của các nhà hảo tâm, về bày ở gian hàng”. Khi tiếp nhận quần áo, cũng có những bộ có đôi chỗ rách hay sứt nút, thế là các chị may vá lại, thay mới; những bộ quần áo bị dơ thì sẽ được giặt sạch, xong mới treo lên giá để bà con đến lựa chọn. “Quan niệm của nhóm là khi bà con đến nhận là về phải mặc được, không cần phải khâu vá lại”, chị Cẩm chia sẻ.

Ngoài quần áo, nhóm thiện nguyện còn vận động cặp, giày, dép… tặng cho học sinh nghèo.

Từ khi thành lập đến nay, nhóm đã nhận vào khoảng 20 ngàn bộ quần áo và cho đi khoảng 15 ngàn bộ. Tuy đều đã qua sử dụng, nhưng trông vẫn còn khá mới, do tất cả đều được các thành viên trong nhóm chọn lọc, sắp xếp cẩn thận lên giá. Thấy sự háo hức của những bà con nghèo khi chọn những bộ quần áo vừa vặn cho mình và người thân trong gia đình họ, các thành viên nhóm như được tiếp thêm động lực để duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi” được thành lập, kết nối giữa người giàu và người nghèo, giữa người thừa và người thiếu, giữa người cho và người nhận. Tất cả mọi người có một điểm chung là niềm vui thông qua những bộ quần áo.

Từ tất cả các hoạt động của nhóm đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, không nhận bất cứ một khoản thù lao từ tổ chức hay cá nhân nào. Với mục đích và tấm lòng cao cả đó, hy vọng quầy hàng miễn phí của nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi” sẽ ngày càng lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng để nhân lên thêm niềm yêu thương và tình cảm ấm áp dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *