“Choáng” với nhà có trên 200 cây hoa kiểng!

Cây được trồng theo hàng, cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt.

Hễ có dịp đi đâu, thấy có trồng nhiều hoa, nhiều cây cảnh là bà Thủy lân la xin, mang về ươm, nhân giống trồng. Vườn nhà bà hiện toàn những loại hoa kiểng địa phương, dễ trồng, dễ chăm sóc: Bông trang, bông giấy, bông đồng tiền, mai chiếu thủy, đinh lăng, mỹ lệ dung, lưỡi hổ… 

Hoa kiểng làm cho tuyến lộ bê-tông thêm đẹp, diện mạo nông thôn thêm xanh mát.

Từ đôi bàn tay khéo léo, chăm chút tỉ mỉ của chủ nhân mảnh vườn, tất cả cây trong vườn được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Đặc biệt, ở hai bên lộ bê-tông nông thôn được trải dài hàng bông trang, bông giấy sặc sỡ; ôm chân lộ là luống mỹ lệ dung xanh mướt được cắt tỉa theo khuôn rất đẹp mắt, ai đi ngang cũng trầm trồ ngắm nghía.

Bà Thủy dạy cháu chăm sóc cây cảnh.

Bà Thủy trồng để ngắm, để chia sẻ cho những người yêu hoa kiểng chứ không bán. Bà bộc bạch: “Trồng cây, nhìn chúng đâm chồi, ra lá, lòng thấy vui. Để cây được lớn, được đẹp phải mất nhiều thời gian chăm chút, bán đi thì tiếc lắm”. 

Từ ngoài nhìn vào, ngôi nhà được bao phủ bởi cây xanh.

Xung quanh nhà, bà Thủy còn trồng thêm cây ăn trái phủ mát khu vườn. Quang cảnh từ trong ra ngoài nhà đều ngăn nắp, sạch đẹp. Nhiều năm qua, gia đình bà được địa phương khen thưởng tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *