Chủ quan khi bị chó cắn, một người tử vong vì lên cơn dại

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Đèo (sinh năm 1956 ) cư ngụ Ấp 3, xã Khánh Hội. Theo người nhà cho biết, cách đây hơn 1 năm, ông Đèo bị chó nuôi nhà cắn vào chân, nhưng không đi tiêm ngừa vắc-xin phòng bệnh dại .

Dại là bệnh viêm não tủy cấp tính do virus, nếu không tiêm huyết thanh kháng dại sau khi bị chó cắn, chắc chắn tử vong lúc lên cơn (ảnh minh họa)

Ngày 10/9 , gia đình đưa ông Đèo vào Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, với triệu chứng đau bụng, nôn . Sau khi cấp cứu và thấy bệnh nhân chuyển biến nặng khi tiếp xúc với ánh sáng và tiếng ồn, lên cơn co giật, vật vã , tự cởi xé rách quần áo, muốn cào cấu những người xung quanh, các bác sĩ đã cho chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới (TP. Hồ Chí Minh).

Tại đây, các bác sĩ hội chẩn và xét nghiệm, kết quả dương tính, chẩn đoán ông Đèo bị lên cơn dại do chó cắn , tiên lượng tử vong. Gia đình đưa ông về nhà và ông tử vong sáng ngày 13/9.

Được biết, từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện U Minh đã xảy ra 2 ổ dịch bệnh dại trên chó . Trước đó, vào tháng 3/2018, xảy ra ổ dịch đầu tiên tại Khóm 1, thị Trấn U Minh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *