Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tiếp công dân đột xuất

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tiếp công dân đột xuất vào sáng nay 8/11.

Theo trình bày của ông Nam, trước đây ông có phần đất trên 18.000m²  tại thị trấn Đầm Dơi. Gia đình ông thoát ly, Nhà nước tiếp quản sử dụng một phần diện tích, phần còn lại cấp đất cho hộ ông Trần Văn Hòa.

Qua kết quả xác minh nhiều lần, căn cứ theo các quy định của pháp luận hiện hành, đã có Kết luận của Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định không có cơ sở để xem xét trả lại diện tích đất này cho ông Tạ Phương Nam.

Về tình, vận dụng theo hướng những gì có lợi nhất cho nhân dân, tỉnh thống nhất cắt 300m2 đất trên phần diện tích mà Nhà nước đã cấp cho ông Hòa, giao lại cho ông Nam, tương đương 2 nền nhà với chiều ngang mặt tiền 10m, dài 30m, tạo điều kiện cho công dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, tại buổi tiếp xúc lần này, ông Nam bày tỏ không thống nhất phương án giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh, song không cung cấp thêm được tình tiết mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị ông Nam cung cấp đầy đủ hồ sơ để xem xét giải quyết và cho biết tới đây sẽ tiếp công dân, xử lý lần cuối.

Được biết, vụ việc này trước đây đã được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân, giải quyết vụ việc và vấn đề này đã có Kết luận của Thanh tra Chính phủ, không thống nhất trả lại đất cho ông Tạ Phương Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *