Chung sức xây dựng nông thôn mới

Từ địa phương khó khăn về giao thông, hiện trên địa bàn xã có 4,2km đường nông thôn được nhựa hóa; 57km đường trục ấp, liên ấp được bê-tông hóa; đường xóm nhánh đã được cứng hóa 12,5km, các tuyến còn lại cũng đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa. Hệ thống lưới điện được đầu tư với tổng chiều dài gần 114km, kinh phí khoảng 100 tỷ đồng, đảm bảo phục vụ trên 98% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và an toàn. 3 trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng điều kiện dạy và học của con em vùng đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã được xây dựng với quy mô 5.000m2, trở thành địa điểm tập hợp và duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Khánh Tiến tuần tra bảo vệ địa bàn, kết hợp tuyên truyền bảo vệ rừng.

Trung tá Dương Văn Quy, Đồn trưởng ĐBP Khánh Tiến, cho biết: “Đứng chân trên địa bàn, Đồn phối hợp chặt chẽ với địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng NTM”, “Chung tay giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thường xuyên nắm tình hình, quản lý đối tượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn. Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, xây dựng 26 tổ tự quản an ninh trật tự (ANTT)/78 thành viên, 1 Tổ Tàu thuyền an toàn/10 tàu đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả, góp phần giúp địa phương đạt tiêu chí về bảo đảm ANTT”.

ĐBP Khánh Tiến còn xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình “Ấp tự quản ANTT” tại Ấp 11 và mô hình “Ấp không có tội phạm và tệ nạn xã hội” tại Ấp 12. Qua đó, nâng cao ý thức cảnh giác và khích lệ tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững ổn định về ANTT trên địa bàn. Những năm qua không để xảy ra tội phạm và vụ việc phức tạp về ANTT, địa bàn an toàn, vững mạnh.

Khánh Tiến là xã thuần nông, sản xuất của người dân phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, nên việc canh tác gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là những hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo thiếu tư liệu sản xuất. Góp sức trong công tác giảm nghèo của địa phương, ĐBP Khánh Tiến làm chủ dự án bảo lãnh cho 20 hộ nghèo trong xã vay 100 triệu đồng để phát triển sản xuất. Nhờ cán bộ, chiến sĩ đồn thường xuyên động viên, nhắc nhở, chỉ dẫn nông dân cách trồng trọt, chăn nuôi nên phần lớn hộ được vay vốn sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, cải thiện được cuộc sống. “Phát huy kết quả ấy, Đồn tiếp tục bảo lãnh cho 13 hộ nghèo trong xã vay, tổng số tiền 100 triệu đồng để mua sắm ngư lưới cụ, cây trồng, vật nuôi… để phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, chúng tôi còn phối hợp với y, bác sĩ ở Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Cà Mau tổ chức nhiều đợt thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trong xã”, Trung tá Dương Văn Quy cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *