CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm Niềm đam mê không có tuổi

Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Hồ Gươm, tiền thân là CLB Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội, hiện có 70 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm có 5 người. Dù mỗi người công tác trong một lĩnh vực khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung của họ là niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh luôn bừng cháy. CLB đã trở thành nơi gắn kết để các thành viên thỏa ước nguyện đam mê với nghề. Nhiều tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm phản ánh đời sống xã hội, nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc thủ đô đã ra đời và được công chúng ghi nhận; góp phần quảng bá vẻ đẹp bất tận của du lịch Việt Nam với thế giới.

Phát huy những giá trị đó, CLB nhiếp ảnh Hồ Gươm tiếp tục là nơi sinh hoạt, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong hoạt động sáng tác để cho ra đời những tác phẩm ảnh gần gũi, thiết thực với đời sống con người, vươn tới những giá trị chân, thiện, mỹ. Đồng thời là nơi gắn kết các hội viên trong CLB, giữa các CLB tại Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, với các tổ chức xã hội khác để triển khai những hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Điều đáng ghi nhận ở các thành viên là niềm đam mê không có tuổi, việc tập hợp các thành viên để cùng nhau hoạt động, sáng tạo có ý nghĩa rất quan trọng để khơi dậy cảm hứng sáng tác trong mỗi người.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm và một số tác phẩm tiêu biểu của thành viên CLB.

Ông cháu. Ảnh: NGUYỄN NGỌC BÌNH

Đường Thanh Niên – Hà Nội. Ảnh: NGUYỄN NGỌC BAN

Môi trường xanh. Ảnh: LÊ ĐỨC HIỀN

Thác Bản Giốc. Ảnh: PHẠM TRẮC VŨ

Phố cổ. Ảnh: PHẠM THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *